bên cạnh đó, dựa vào báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel ComTech chúng ta mới thấy được trong quý 2 vừa qua tình hình kinh doanh của Apple tại Trung Quốc tệ như thế nào.

Cụ thể, thị phần iPhone tại Trung Quốc chỉ còn 17,9%, xếp dưới cả hai đối thủ bản địa là Xiaomi hay Huawei. Theo Kantar, Huawei hiện chiếm 25,7% thị phần thị trường Điện thoại Trung Quốc, trong khi Xiaomi kiểm soát 18,5%. đối với con số 20% với kỳ năm ngoái, thị phần của Apple giảm 1,8%.


>>Xiaomi Mimax
>>Xiaomi chính hãng

iPhone 6s và 6s Plus vẫn là những mẫu Điện thoại phân phối chạy nhất của Apple tại đất nước tỷ dân. bên cạnh đó, các mẫu điện thoại cây nhà lá vườn như Huawei Mate 8, Huawei P9, Xiaomi Redmi Note 3, Mi5 hoặc Oppo R9 ngày càng khiến doanh số iPhone sụt giảm.

May mắn là sự hút quý khách hàng của iPhone SE đã giúp Apple không bị thiệt hại quá nặng nề. hoặc nếu iPhone SE có nhiều hàng hơn trong quý 3 thì có khả năng doanh thu của Apple sẽ tăng trở lại. Ngoài ra, Apple sẽ trình làng iPhone mới trong quý 3. Các mẫu iPhone mới thường hỗ trợ tăng doanh số nên việc Apple xếp sau Xiaomi có thể chỉ là một bước lùi tạm thời.

Bên cạnh đó, số liệu của Kantar cũng tạo thấy thị phần iPhone tại Nhật Bản giảm xuống mức 38% đối với 42,2% đối với năm ngoái. Mặc dù thị phần iPhone tại Nhật Bản vẫn lớn hơn bất kỳ cửa hàng nào khác tuy nhiên giảm thị phần 4,2% cũng là mức giảm tệ nhất tính trên toàn bộ cả các thị trường của Apple.