1. Biến tần là gì :

Biến tần là thiết bị dùng để thay đổi tần số của dòng điện . Đó là chức năng chính ngoài ra các nhà khoa học đã bổ sung, cải tiến và tích hợp vào trong nó rất nhiều các chứng năng hiện tại.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại : http://hanlgroup.vn/danh-muc/bien-tan-hitachi
2. Khi chưa có biến tần cho bơm được khởi động trực tiếp và việc khởi động trực tiếp máy bơm gây ra nhiều hệ quả như : Sụt áp của hệ thống, quá tải, sốc cho hệ thống áp lực, tiêu tốn điện năng, gây phá hỏng hoặc cháy động cơ.

Khi chúng ta sử dụng biến tần để điều khiển bơm. Biến tần sẽ làm mềm hóa mọi chuyển động của động cơ máy bơm. Bình thường khi không có biến tần khi chúng ta bật máy, ngay lập tức động cơ sẽ đạt tốc độ 2900 – 3000 rpm ( loại motor 2 poles) gây sụt áp của hệ thống tòa nhà hoặc nhà máy. Nếu có biến tần thì chuyển động của động cơ sẽ là nhanh dần giống như chúng ta vặn ga. Thời gian tăng tốc và giảm tốc chúng ta có thể cài đặt 5s, 10s hoặc… tùy theo yêu cầu của chuyển động.

3. Những lợi ích to lớn khi chúng ta sử dụng biến tần.

- Mềm hóa chuyển động do thay đổi tần số 0- 50Hz. có thể tăng đến 1500 Hz cho các động cơ của máy bay. Còn đối với motor của máy bơm thì nhiệt độ, vòng bi và các vật liệu liên quan chỉ phù hợp chạy ở tốc độ 2900 rpm và 50Hz nếu cài đặt biến tần chạy vượt quá thì sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ của Motor hoặc thậm chí phá hỏng ngay lập tức. nên những người không có chuyên môn không được phép tự ý cài đặt thiết bị này.

- Biến tần chính là người thầy của Motor, mọi chuyển động của motor đều tuân thủ theo sự điều chỉnh hay nói theo kỹ thuật là theo lệnh đã được cài đặt từ biến tần.

- Biến tần có thể tinh chỉnh tốc độ của Motor theo nhu cầu và theo thời gian. Ví dụ buổi sáng có thể chạy ở 50% tải. Buổi tối hoặc giờ cao điểm chạy ở 100% tải. Chính vì tính năng này mà biến tần giúp tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng / 1 năm cho các nhà máy lớn, các tòa nhà trung tâm thương mại. và đây là lợi ích thực tế và rõ ràng nhất về kinh tế mà biến tần mang lại.

- Biến tần là thiết bị bảo vệ tốt nhất cho động cơ. Chống quá tải, mất pha, quay ngược …

- Nâng cao tuổi thọ cho động cơ do luôn cung cấp áp và dòng ổn định .

4. Biến tần nào là tốt và phù hợp nhất.

Mỗi một hãng biến tần đều có những thế mạnh và những ưu điểm mà các hãng khác không thể phủ nhận. Đó là nguyên nhân các hãng biến tần đều có thể tồn tại trên cùng một thị trường. Khi mua biến tần chúng ta nên suy nghĩ đến đầu tiên là về tính kinh tế của nó. Nói theo nhiều khách hàng hay mua hàng của Cty chúng tôi là ” NGON, BỔ và RẺ” Để đáp ứng được các tiêu chí này thì các bạn chỉ có thể gặp chúng tôi.

Biến tần hitachi là một tập đoàn đa quốc gia với hơn 100 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất biến tần. Có hầu hết các dòng biến tần để các bạn lựa chọn.

Ưu điểm : Độ ổn định cao, hàng có sẵn số lượng lớn và công suất lớn, lắp đặt miễn phí tại Hà Nội, đội ngũ kỹ thuật với trên 10 năm kinh nghiệm. Được đào tạo 2 năm tại Nhật và được Cty Thái Sơn tuyển dụng khắt khe. Chúng tôi có thể tự tin khẳng định có đội ngũ kỹ thuật đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của quý khách hàng sử dụng biến tần.

Nhược điểm : chúng tôi chưa nhận được phản ứng nào về lỗi của biến tần Yaskawa đã cung cấp và lắp đặt cho quý khách hàng ngoài việc giá cao hơn các hãng biến tần đến từ nước láng giềng China.

Ngoài Biến tần hitachi quý khách hàng với chi phí đầu tư thấp, tối đa hóa lợi nhuận nên sử dụng các hãng biến tần giá rẻ : INVT, LS … Nhưng chi phí vận hành và tuổi thọ của hệ thống sau này sẽ là bài toán khó cho đội ngũ vận hành nhà máy.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, khảo sát hiện trạng và những lời khuyên chân thành và chính xác nhất cho kế hoạch của các bạn.

Chỉ cần cần bạn liên hệ. Chúng tôi sẽ cử kỹ thuật đến tư vấn trực tiếp và miễn phí cho các bạn !

Lựa chọn Biến tần hitachi là sự lựa chọn sáng suốt và yên tâm nhất !