Đặt vé máy bay đi Hạ Môn giá rẻ nhất tại Việt Nam của hãng hàng không China Southern Airlines trong hành trình du lịch tham quan Miếu Nam Phổ Độ - miếu thờ Phật giáo lớn nhất tại Hạ Môn, Trung Quốc.

Giá vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam đi Hạ Môn chỉ từ 341 USD với hành trình bay nối tuyến. Hành trình bay đi Hạ Môn đẹp nhất hiện nay quá cảnh 1 điểm trong suốt hành trình và hạ cánh tại sân bay quốc tế Cao Khi Hạ Môn. Thời gian bay dự kiến: 06h45’.

Miếu Nam Phổ Độ

Quần thể miếu thờ Nam Phổ Độ là một trong những miếu thờ lớn nhất tại Hạ Môn, Trung Quốc. Bên cạnh việc là miếu thờ Phật giáo linh thiêng, nơi đây còn lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp cùng không gian thiên nhiên lý tưởng quanh miếu thờ.

Miếu Nam Phổ Độ là khu miếu thờ hấp dẫn có bề dày lịch sử hơn một thiên niên kỷ. Lắng nghe tiếng nhà sư tụng kinh và hít hà mùi nhang âm ỉ lan tỏa trong không gian khi du khách tản bộ quanh hồ sen thơ mộng trong khu miếu. Con đường đằng sau miếu dẫn lên đỉnh Núi Ngũ Lão, mang đến cho du khách cơ hội chiêm ngưỡng nhiều khung cảnh thành phố.

Ban đầu ngôi miếu được xây dựng dưới thời nhà Đường và đã trải qua biết bao lần bị phá hủy cũng như tái thiết trong nhiều thế kỷ qua. Diện mạo du khách trông thấy ngày nay được khoác lên vào những năm 1980, sau khi ngôi miếu bị hư hại nặng nề trong cuộc Cách mạng Văn hóa. Miếu tiếp tục giữ vai trò làm nơi sinh hoạt tôn giáo cho tới ngày nay. Người dân địa phương đổ xô về đây gieo quẻ, dâng hương hay tụng kinh.

Ngoài ra còn có hồ sen thơm ngát ở phía trước ngôi miếu. Các băng ghế dài bên mép nước là nơi du khách có thể ngồi xuống nghỉ chân. Sân trong râm mát cũng là địa điểm thư giãn thoải mái. Tới đây, du khách có thể dùng bữa chay cùng các nhà sư trong chùa.

Lớp mái được trang trí tinh vi bằng các chi tiết hoa lá đầy màu sắc, loài vật trong thần thoại và nhân vật cũng là đặc điểm kiến trúc khó quên trong tâm trí du khách. Đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng bức tượng Phật Bà Quan Âm thiếp vàng đặt trong Gian Đại Bi. Đặc trưng của tác phẩm này nằm ở hàng chục cánh tay giơ ra, trong mỗi lòng bàn tay đều có khắc hình một con mắt nhỏ.

Ở Gian Devajara, du khách sẽ bắt gặp bức tượng Phật Di Lặc mập mạp, bụng to, miệng cười rất tươi. Hãy đi tìm bức tượng Ngụy Đà đứng ngay sau Đức Phật Di Lặc. Ngụy Đà giữ trọng trách trân trọng và bảo vệ giáo nghĩa đạo Phật được khắc họa qua hình ảnh cầm gậy hướng xuống dưới đất, dấu hiệu chứng tỏ miếu vượng, có khả năng ban phát thức ăn và chỗ ở cho các nhà sư đi khất thực.

Các bậc thang đằng sau miếu dẫn lên ngọn đồi tới tận đỉnh Núi Ngũ Lão cao 190 m. Lối đi băng rừng này sẽ đưa du khách qua các hang động và vỉa đá đẹp mắt. Từ trên đỉnh, du khách có cơ hội thưởng thức khung cảnh ngôi miếu tuyệt đẹp bên dưới, cũng như hướng tầm mắt xa đại dương tới Đảo Kim Môn.

Miếu Nam Phổ Độ nằm dưới chân Núi Ngũ Lão, gần lối vào Đại học Hạ Môn. Du khách có thể đi xe buýt từ nhà ga tàu hỏa hay cảng Hạ Môn để tới khu miếu.