CẤP NGUỒN TỪ ĐIỆN MẶT TRỜI
Panasonic vừa công bố một cải tiến về tấm pin năng lượng mặt trời dành cho xe hơi. Tấm pin mặt trời tương tự loại đã dùng để lắp trên mái xe hơi như mẫu Prius Toyota công bố năm nay. Sản phẩm mới gọi là Pin mặt trời chuyên dụng dành cho ô tô HIT, dien nang luong mat troi được mô tả là một tấm pin lên tới 180Wp, mà trước đó Toyota chỉ làm tấm pin được 50Wp chỉ đủ dùng cho quạt máy lạnh của xe.


Theo Toyota thì tấm pin mới sẽ tăng hiệu quả xe lên 10%, ở điều kiện chuẩn thì lượng điện có thể tăng thêm 3.5km quãng đường (2.2 dặm)

Tấm pin mặt trời được lắp trên Prius sẽ chưa được bán tại Mỹ bởi vì vật liệu dùng để sản xuất các tấm pin đó chưa vượt qua quy trình kiểm tra va chạm ở Mỹ, nhưng nhà sản xuất này hiện đã bắt đầu làm việc về nó.

XE TESLA VẬN HÀNG BẰNG ĐIỆN MẶT TRỜI

Không để bị bỏ lại phía sau, đèn đường năng lượng mặt trời Elon Musk cũng công bố rằng Tesla Model 3 cũng có tùy chọn lắp pin mặt trời lên mái xe. Điều này hoàn toàn không bất ngờ bởi vì Panasonic đã từng cung cấp pin mặt trời và pin lưu trữ cho nhà sản xuất xe hơi điện này.


Tesla vẫn tiên phong trong việc cải thiện hiệu suất và độ tin cậy của xe điện, nang luong mat troi họ cũng đang cố tìm kiếm những tính năng tinh vi và tiên tiến như xe tự lái. Tesla hy vọng sẽ đạt cấp 5 về tính tự động của xe điện trong năm nay. Họ cũng đã sẵn sàng gia nhập thị trường xe chia sẻ với hạm đội xe tự lái của mình.

Tesla đã thể hiện cam kết của mình để mở ra một kỷ nguyên mới về năng lượng, cả trong và ngoài đường, nhờ vào những phát minh và sáng tạo gần đây của họ về điện mặt trời và lưu trữ năng lượng. Hiện tại do Toyota đã bắt đầu tham gia vào việc chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo, chúng ta có thể hy vọng rằng các nhà sản xuất xe hơi khác cũng phải đi theo hướng mới này.

Nguồn: SolarV Vu Phong