Làng golf toàn cầu phản đối tuyên bố của Donald Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Tuy vậy, họ chưa tìm ra bí quyết để thoát khỏi mối ràng buộc về ích lợi với vị tỷ phú này.
Trump có quan yếu với golf?
Tháng 5/2014, Trump đạt thỏa thuận đem giải major 2022 PGA Championship tới sân Trump National Bedminster ở New Jersey. Trong một cuộc phỏng vấn với Golf Channel, chủ tịch PGA của Mỹ Ted Bishop, cho biết: “Chúng tôi mong muốn mối quan hệ trong tương lai với gia đình Trump và tôi cứng cáp rằng ký hợp đồng này chỉ là phần nhỏ trong những công trình mà chúng tôi kết hợp trong tương lai”. Bishop cùng lúc thừa nhận: “Trump là điều thần diệu với golf”. Thẩm định này tương tự các lời Trump tự Phân tích về mình: “Tôi rẻ cho làng golf”.
Tổng hợp túi gậy golf được các golfer yêu thích nhất 2016 - thực tại, cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài từ năm 2008 đã tác động ko nhỏ tới golf. Giữa lúc Đó, Trump bước vào, tậu 1 loạt sân golf nổi tiếng, ko chỉ ở Mỹ mà cả nước ngoài. Vị tỷ phú này cải tạo các BĐS và giới thiệu chúng với những quan chức của làng golf. Bị ảnh hưởng bởi những hứa về lợi nhuận, họ đã đồng ý diễn ra những giải trình diễn, các tour và cả giải major trên sân đấu của Trump. Trong số những sự kiện ngừng thi côngĐây có WGC-Cadillac Championship trên sân Trump National Doral ở Miami, giải đấu mà những tay golf hàng đầu toàn cầu như Jordan Spieth, Rory McIlroy, và Jason Day sẽ cạnh tranh vào thứ Năm tuần này.
Trump tuyên bố ông "quan trọng" với golf
Nhưng gần 2 năm sau phát biểu của chủ tịch PGA về tầm quan trọng của Trump với golf, thế giới golf đã ko thấy sự hiện diện của vị tỷ phú này là thần hiệu nữa. Đông đảo phát xuất từ quan niệm của Trump trong cuộc chạy đua vào ghế Tổng thống Mỹ, về vấn đề nhập cư. Ông tuyên bố: “Khi Mexico gửi người của họ, họ không gửi những người tốt nhất nhất. Họ gửi các người gặp toàn bộ vấn đề và họ mang theo những rối rắm chậm tiến độ cho chúng ta. Họ mang theo ma túy. Họ mang theo tội ác. Họ là những kẻ hiếp dâm. Và chỉ một số, tôi cho là vậy, là những người phải chăng.”

Vài tuần sau ngừng thi côngĐây, trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Tim Rosaforte của Golf Channel, Trump kể rằng thế giới golf có chung quan điểm với ông về vấn đề này. “Tôi đã nhận được sự viện trợ lớn trong khoảng môn golf bởi vì họ biết tôi đúng. Tôi là điều thần kì với golf. Tôi đã và đang đầu cơ trong khi các kẻ khác bỏ chạy”.
sức ép khởi đầu dồn lên những người bậc nhất môn golf. Bốn diễn ra golf top đầu là PGA Tour, LPGA Tour, USGA và PGA của Mỹ tức thì bác bỏ mọi tuyên bố của Trump, bất chấp sự việc này có thể ảnh hưởng tới quan hệ giữa hai bên về sau. “Đáp lại những bình luận của ngài Trump về ngành công nghiệp golf ‘biết rõ ông ấy đúng’ trong những tuyên bố mới đây của ông về người nhập cư Mexico, chúng tôi cảm thấy cần phải làm rõ rằng, những phát biểu chậm triển khai không thể hiện ý kiến của chúng tôi”. Thông tin này cũng nêu rõ ý kiến của toàn cầu golf là “cam kết mạnh mẽ để phục vụ 1 môi trường linh hoạt và chào đón”.
Công dụng của loại gậy golf trong bộ gậy chơi golf của golf thủ
tranh chấp nhưng chưa thể “chia tay”
ví như sự việc này quan trọng với golf, thì có lẽ họ nên chọn cho mình 1 đối tác khác. Bởi Trump luôn cho rằng golf là “tinh hoa” và chỉ nên dành cho người giàu. Trong cuộc phỏng vấn tháng 10/2014 với Golf Digest, Trump kể nếu như xếp đầu làng golf, ông sẽ “làm cho sân golf thêm sức hút thay vì nỗ lực để toàn bộ mọi người có thể vào sân”.
Với vô địch tiếp theo tại bang Hawaii, "ông trùm" bất động sản Donald Trump đã giành được thế mạnh tại 3 bang diễn ra những cuộc bầu cử sơ bộ của đảng cộng hòa trong ngày 8/3.
Giữa lúc làn sóng phản đối ý kiến bài ngoại của Trump lên tới đỉnh điểm, PGA của Mỹ đã thầm lặng tách khỏi vị người tìm việc tổng thống này. Tháng 7 năm ngoái, PGA của Mỹ đã hủy giải PGA Grand Slam of Golf 2015, theo dự kiến sẽ diễn ra ở sân Trump National ở Los Angeles. Tuy vậy, tác động của quyết định này chưa to bởi PGA Slam of Golf dù sao cũng là giải đấu trình diễn. Các giải đấu chính, trong Đó có 2022 PGA Championship, theo kế hoạch vẫn sẽ khởi tranh ở sân của Trump.
LPGA Tour dù bộc bạch sự ko nhất trí với Trump nhưng vẫn phải tổ chức giải Bristish mở rộng 2015 cho nữ trên Trump Turnberry, sân đấu lịch sử của Scotland được Trump mua lại vào năm 2014, vì đã “quá muộn để có thể chuyển đổi địa điểm”.. Sau phát ngôn của LPGA, Trump đã gửi tới Ủy viên Mike Whan của tổ chức này lá thư với tuyên bố mạnh mẽ: “Xin vui lòng địa chỉ với tôi sớm nhất để thương lượng về việc phóng thích LPGA khỏi các ràng buộc trong hợp đồng”. LPGA cho đến giờ, vẫn chưa tìm ra bí quyết để đánh tháo mình khỏi mối quan hệ với Trump.
Golf cũng là môn thể thao hứng thú của vị tỷ phú
Tại Mỹ, những giải giỏi vẫn diễn ra trên sân của Trump. Hiệp hội golf Mỹ vẫn chưa đổi thay kế hoạch diễn ra giải U.S Women’Open tại Trump National ở Bedminster, New Jersey. Và tuần này, sân Trump Nationl Doral sẽ là nơi tổ chức giải WGC Cadillac-Championship lần thứ 5 đề cập kể từ được Trump sắm lại vào năm 2012. Giải đấu vẫn diễn ra bất