Cà phê sữa đá là một loại thức uống thông dụng của Việt Nam. Cà phê sữa đá pha theo phong cách Việt Nam gồm cà phê được pha phin hay pha sẵn, sữa đặc có đường theo tỷ lệ một phần nước cà phê, 1 hoặc hai phần sữa tùy theo khẩu vị của người uống. Buổi sáng nhẹ nhàng với những giọt cà phê nhỏ từ từ trong ly, bạn có thể chuẩn bị cho mình cốc cà phê sữa nguyên chất như vậy để tinh thần tỉnh táo bắt đầu tuần làm việc mới.

Cách pha cà phê sữa đá thơm ngon, đơn giản


Ly cafe sữa đá kiểu Sài Gòn ngon tuyệt

Nếu biết cách pha cà phê sữa đá, bạn sẽ chẳng cần phải tốn tiền tìm đến những quán cafe với những ly cafe pha sẵn. Uống cafe vào buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe, không chỉ có tác dụng chống oxi hóa, chống lão hóa da, cafe còn giúp cơ thể tỉnh táo, tập trung hơn khi làm việc.
Những bí quyết pha cà phê ngon dưới đây sẽ giúp bạn có ngay ly cafe sữa đá thơm ngon. Tự pha cafe cũng là một nghệ thuật đấy, chầm chậm thưởng thức từng giọt cafe rơi tí tách, thoang thoảng hương cafe say lòng người... tất cả sẽ giúp tinh thần phấn chấn, tràn đầy năng lượng hơn.

Nguyên liệu

Với cách pha cà phê sữa đá này, bạn cần những nguyên liệu:
- Cà phê nguyên chất đã xay
- Phin pha cà phê
- Sữa đặc có đường

• 1 Muốn pha cafe phin ngon, đầu tiên phải rửa phin thật sạch sau đó tráng phin bằng nước sôi rồi để khô. Sử dụng phin bằng inox sẽ cho bạn cảm giác cafe không bị đắng thay vì dùng phin bằng nhôm đấy nhé!
Muốn học cách pha cà phê sữa đá ngon, bạn cần rửa sạch và tráng phin bằng nước nóng



Chuẩn bị phin cafe

• 2 Đổ sữa đặc vào ly như thế này. Nếu muốn uống ngọt, bạn cho nhiều sữa một chút, còn nếu không thì chỉ cho lượng vừa thôi nhé!
Cho sữa đặc vào ly để pha với cà phê

• 3 Cho 2 - 3 thìa cà phê bột vào phin, bạn nên cho nhiều một chút để đảm bảo độ đặc cho ly cafe nâu sữa. Sau khi cho vào phin, bạn lắc nhẹ để dàn đều cafe, giúp mặt cà phê phẳng thì sẽ dễ nén hơn.






Đổ 2 - 3 thìa cà phê vào phin




• 4 Đậy nắp nén cà phê lại. Nếu phần này có chốt nén thì bạn vặn chặt để nén cà phê xuống (có thể dùng mũi dao hoặc chuôi thìa). Trước khi pha cà phê sữa đá, bạn cho một thìa nước nóng vào trước để làm ẩm và giúp cà phê nở ra.
Mẹo này sẽ giúp cà phê nở hơn, khi cho nước sôi vào sẽ chạy chậm, cà phê nhỏ giọt đậm đặc hơn đấy.
Bạn nén cà phê thật chặt thì khi pha ly cà phê sữa đá sẽ ngon và đậm đà hơn









Nén nhẹ nắp gài




• 5 Đun nước sôi rồi rót từ từ vào phin đựng cà phê cho cà phê ngấm dần. Bạn rót một lượng nước vừa đủ, ngập quá mặt cà phê một chút là được.
Rót nước sôi vào phin cà phê



• 6 Trong quá trình đợi cà phê nhỏ giọt, nếu thấy chảy nhanh, bạn lại vặn chặt chốt nén cà phê hơn nữa nhé!
Nếu cà phê chảy nhanh, bạn nên điều chỉnh lại chốt nén

• 7 Cuối cùng ngồi đợi cho cà phê nhỏ giọt hết là bạn đã có ngay ly cà phê sữa thơm ngon đậm đà rồi. Khi uống chỉ cần cho thêm vài cục đá nhỏ sẽ ngon hơn nhiều đấy.

Khi đợi cà phê, bạn có thể tranh thủ đọc sách, lướt facebook, làm đồ ăn sáng... Một ly cà phê sữa đá được pha đậm đà sẽ giúp bạn tỉnh táo và có một ngày làm việc hiệu quả. Còn chần chừ gì mà không học ngay cách pha cà phê sữa đá này nhỉ!

Cà phê rất có lợi cho sức khỏe, song bạn cũng cần chú ý đến 4 thời điểm vàng nên uống cà phê để nó có thể phát huy tác dụng tốt nhất. Với cách pha cà phê nâu sữa này, chỉ cần mỗi ngày uống một ly thôi là đã vừa tỉnh táo, vừa chống lão hóa rồi. Tuy nhiên không nên uống quá nhiều nhé, sẽ khiến bị ''nghiện'' đấy.

Khi cà phê chảy hết, bạn bỏ phin sang một bên và dùng thìa khuấy đều là các ly cà phê sữa thật thơm ngon.
Hãy pha cho mình một ly cà phê sữa đá và thưởng thức nhé!
Chúc bạn thực hiện thành công cách pha cà phê sữa đá này nhé!