Có nơi sẽ là một ngôi nhà thập niên 90 của Sài Gòn xưa, nơi có tấm phản cả nhà ngồi đờn ca. Có nơi sẽ là một quán nước trước cổng trường với đủ thứ trò chơi điện tử gắn với 8x đời đầu. Có nơi sẽ mang phong cách Hà Nội xưa, với menu đủ các thứ nước vối, tào phở cùng đủ thứ bia lai rai…

1. Út Lành Cà-PhêNhà Út như một căn nhà giữa những thập niên 90 – thời mấy đứa nhỏ mê Đan Trường, Lam Trường. Đó là một căn nhà với tấm phản ba dạy học – mà mọi người bây chừ hay ghé đờn ca với nhau. Rồi xe nước ở sau nhà, như của mẹ làm nội trợ tranh thủ bán nước kiếm thêm tiền mua gạo. Tủ cúp bế của đứa con gái, rồi đủ thứ bánh kẹo như Snack cua, xí muội hoa mai.

Anh Chủ quán Chung Chí Công – chủ quán, cũng là người có 5 năm lăn lộn trong ngành kinh doanh đồ ăn thức uống ở Sài Gòn. Anh cũng có chia sẻ vềKinh nghiệm kinh dinh tiệm ăn uống vừa và nhỏ, nếu đang ôm cho “đứa con tinh thần” của mình thì đừng bỏ qua loạt bài Kinh nghiệm kinh dinh cửa hàng ăn uống vừa và nhỏ nhé.


Một tối nào đó bên thềm nhà Út

Nhà Út có người sắp cưới
2. Cửa hàng cà phê 81Nếu Út Lành là kiểu Sài Gòn xưa, thì Cửa hàng cà phê 81 có hơi hướm Hà Nội xưa. Ở Cửa hàng nước sấu, nước mơ, đen đá, nâu đá. Quán bên ngoài chụp hình đẹp, còn bên trong thì nhiều góc biệt lập nhau, dù đi một mình hay một bầy cũng có chỗ hạp. Quán rộng, thoáng và không có máy lạnh nên cân nhắc đi thời điểm nào trong ngày nhen.


Trở về Saigon những năm 81


Địa chỉ: 216B, Nguyễn Văn Nguyễn, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM

3. Tiệm cafe Saigon Retro


Phong cách Retro của Saigon xưa
Tiệm decor toilet cây nhà lá vườn mát mẻ sạch sẻ, mở nhạc Trịnh, nhạc Việt thập niên 80. Đến tiệm cafe này, hãy thử qua cơm nhà Retro, coca chanh muối, coca xí muội, Sài Gòn muối hen. Lâu lâu, tiệm phát bản tin thông báo như 3 ngày từ hôm nay, ăn cơm nhà Retro 3 món canh mặn xào giá tùy hỉ.


Cái kiểu chánh-tả kiểu Sài Gòn xưa


Saigon cafe sữa đá
4. Quán nước Hồi Xưa

Quầy pha chế của quán hệt tiệm tạp hóa trước cổng trường hồi xưa của 9x đời đầu. Với mì ăn sống ngon nhất vũ trụ Miliket, bánh ống, đậu phộng Tân Tân.
3 điều không thể bỏ qua khi đến quán nước Hồi xưa: ăn đồ ăn hàng trước cổng trường, uống cà phê sạch và chơi điện tử.


“Tiệm tạp hóa trước cổng trường học”

Game huyền thoại của tuổi thơ

Nhớ coi bản đồ trước khi đi nhen.
Địa chỉ: 50 Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1.

5. Studio Coffee Hoàng Thị

Hoàng Thị ban đầu nằm bên con đường cà phê Đặng Dung, phong cách mộc mạc, uống xong thì có em heo đất, trả tiền tùy ý. Khách đến đây là những tình nhân nghệ thuật, có lối sóng khoáng đạt và hay mơ màng giữa làn khói mỏng. Hoàng Thị giờ chuyển sang 33/72 Nguyễn Trung Trực, Quận 1, chỉn chu hơn nhưng khách hàng vẫn vậy.6. Lão HẠC Quán – Beer và Cà phê

Lão HẠC này không nằm trong truyện Văn Cao, không nuôi Chó Vàng, Lão chỉ nuôi mèo hoang ghé quán mỗi ngày.Ở chỗ decor cũng kiểu cũ, mà cái cũ của Lão khác mọi người, chật nhưng vẫn có nhiều góc để ngồi. Lão có bia, cà phê, đậu hũ, lạc rang, nước vối…Ghé lão cà phê sữa đá kiểu Sài gòn cũng được, mà bia với lạc rang cũng được.

Địa chỉ: 299B Hoàng Sa, Phường Tân Định, Quận 1.

7. Saigon 80s. Nhà Mình

Nhà mình có đồ ăn nước uống, có ghế salon, có tập san đọc, có cây xanh để chăm, có đàn ghita để chơi, tới ngày lễ thì treo cờ và có 2 bạn Beo và Bông lúc nào cũng chờ mọi người về. “Ai đi đâu cũng về Nhà Mình.”


Địa chỉ: 9/8 Trương Quyền, P.6, Q.3, Sài Gòn

Có thể bạn quan tâm: Khởi nghiệp quán cafe
Source: Ghiền cafe