Hiện nay, dịch vụ độ vỏ cho chiếc iPhone 5S thành iPhone SE bắt đầu rộ tại Việt Nam. Chiêu trò này có thể khiến cho nhiều người mua máy bị nhầm lẫn nếu không biết cách phân biệt.

Tại một số cửa hàng ở Hà Nội cũng như TPHCM, dịch vụ thay vỏ iPhone 5S thành iPhone SE có giá 350.000 đồng giành cho khách mua 5S "độ" tại chỗ, 400.000 đồng cho máy đã từng mua tại cửa hàng. Nếu khách hàng tự mang máy từ nguồn khác đến, phí phải trả tầm 450.000/máy.

Theo một kỹ thuật viên tại cửa hàng điện thoại trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5, TP.HCM, người dùng thông thường khó có thể nhận biết ngay nếu chỉ cầm trên tay, vì cả hai model này hầu như không khác biệt gì về kích thước lẫn cân nặng.

Cách nhận biết iPhone 5S có độ lên iPhone SE hay không là bật ứng dụng camera. Khi đó, nếu là chiếc iPhone SE thật, máy sẽ có tính năng Live Photos, biểu tượng có ba hình tròn đồng tâm màu vàng ở mép trên màn hình. Còn chiếc iPhone 5S không có tính năng này.

Một chiếc iPhone 5S độ lên iPhone SE
Ngoài ra, nếu quý khách quan sát bên ngoài, iPhone SE hồng có hai ốc vít bên cạnh loa và viền nút home đều màu hồng. Máy độ vỏ thường có viền Touch ID và ốc màu xám hoặc bạc. Dòng chữ "SE" trên lưng của iPhone SE thật sẽ không có ánh kim loại như iPhone 5S độ vỏ SE.

Theo một chủ cửa hàng ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, hầu hết những người đang sử dùng dòng iPhone 5S đến độ vỏ lên iPhone SE đều muốn làm mới iPhone của mình vì họ thay cả vỏ, chứ không hẳn thích thể hiện hình thức. " Chỉ bỏ ra vài trăm ngàn để biến chiếc iPhone 5S đang trầy, móp thành iPhone SE màu hồng cũng là lựa chọn không tồi với những khách hàng là nữ chưa có điều kiện mua iPhone mới”.
Nếu quý khách có ý định mua lại chiếc điện thoại iPhone SE cho mình thì nên đi kèm với người có kinh nghiệm để tránh khỏi tình trạng bị lừa đảo. Hoặc đến địa chỉ bán điện thoại iPhone y tín tại địa phương mình sống.
Tham khảo thêm vài thông tin có thể bạn đang tìm kiếm
Trung tâm sửa chữa và thay màn hình iPhone 5S hcm uy tín
Địa chỉ chuyên thay màn hình iPhone 7 chuyên nghiệp tại TPHCM
Nơi nhận thay màn hình Sony C3 chính hãng tốt