Chúng ta thường sử dụng tủ lạnh theo thói quen của mình. Tuy nhiên, có rất nhiều thói quen sử dụng tủ lạnh sai cách dễ dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
Mở tủ lạnh quá lâu

Việc mở tủ lạnh quá lâu sẽ dẫn đến tủ bị mất nhiệt, tạo điều kiện cho các vi khuẩn thâm nhập vào thực phẩm, dễ gây ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, bạn không nên mở tủ lạnh quá lâu mà nên đóng tủ lạnh lại ngay sau khi đã thấy thức ăn xong.

Mở tủ lạnh quá lâu khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào thực phẩm
Để lẫn thực phẩm sống và chín
Xem Thêm >>> Hướng dẫn vệ sinh, khử mùi hôi của tủ lạnh
Rất nhiều gia đình có thói quen để thực phẩm sống và chín chung với nhau mà không biết vi khuẩn và vi sinh vật từ 2 loại này sẽ lây nhiễm chéo, trong đó có những loại mang bệnh truyền nhiễm đường ruột như viêm gan, kiết lỵ rất nguy hiểm. Do đó, bạn nên phân loại thực phẩm sống, chín và để riêng ở 2 ngăn khác nhau.

Không rửa thực phẩm sống

Không rửa thực phẩm sống trước khi cho vào tủ lạnh cũng là một nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm vì việc này gây mất vệ sinh tủ lạnh, tạo cơ hội cho nhiều vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Vì vậy, bạn cần rửa sạch đồ sống và cho vào túi, hộp sạch, kín rồi mới bảo quản trong tủ.

Cần rửa thực phẩm sống trước khi cho vào tủ lạnh
Không làm sạch rau sống

Bạn có biết khuẩn E.coli trong đất trồng rau có thể nhiễm chéo từ rau sang thức ăn khác trong tủ lạnh và gây ra các bệnh đường ruột? Lời khuyên dành cho bạn là sau khi mua rau về, bạn nên cắt hết phần gốc, giũ sạch hết phần đất còn vương trên rau, sau đó bọc rau bằng giấy rồi mới cho vào ngăn bảo quản rau. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh để rau ở khác hộc khác trong tủ lạnh vì nhiệt độ của các ngăn này không thích hợp để bảo quản rau.

Đựng nước bằng bình nhựa

Bình nhựa sẽ sản sinh ra độc tố dioxin ở nhiệt độ thấp, nguyên nhân chính gây ra ung thư và các chất khác như bisphenol A(BPA), Phtha-lates...gây hại cho sức khỏe, nhất là phụ nữ cho thai và trẻ em. Vì vậy bạn nên sử dụng các chai thủy tinh hoặc nhựa PP (poly propylene) không chứa BPA có bán trên thị trường.

Không nên đựng nước bằng chai nhựa trong tủ lạnh
Để quá nhiều thực phẩm trong tủ

Để quá nhiều thực phẩm trong tủ sẽ khiến luống khí lạnh không thể lưu thông đều, khiến nhiệt độ ở 1 số vị trí quá cao, vị trí khác lại quá thấp, khiến thực phẩm dễ hư hỏng. Vì thế, bạn nên có kế hoạch mua và sử dụng thức ăn hợp lý, tránh tình trạng mua nhiều và bảo quản nhiều trong tủ.

Khí lạnh không luân chuyển đều đến thực phẩm do quá nhiều đồ trong tủ cũng khiến thực phẩm bị hư
Không vệ sinh tủ thường xuyên

Tủ lạnh dơ cũng là nguyên nhân khiến các vi khuẩn sinh sôi, phát triển, gây hại cho sức khỏe. Do đó, bạn nên lau tủ lạnh 1 lần/tuần với nước nóng và thuốc khử trùng. Đặc biệt, ngăn đựng thịt sống nên được vệ sinh cách nhau vài ngày. Bạn cũng có thể đặt dung dịch nước chanh/tắc, vỏ chanh, tắc, bưởi vào tủ lạnh để khử mùi và diệt khuẩn.

Không vệ sinh tủ thường xuyên khiến tủ lạnh có mùi hôi có chịu, vi khuẩn phát triển
Ngoài ra, để tránh bị ngộ độc thực phẩm, bạn nên lưu ý cất thực phẩm sống vào tủ lạnh không quá 2 giờ sau khi mua, không để cơm nguội cũng như hộp sữa giấy trong tủ.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Mọi chi tiết xin liên hệ
Trung Tâm Bảo Hành - Sửa Chữa Tủ Lạnh Tại Hà Nội
Xưởng : 39A Hai Bà Trưng
Hotline : 094.353.9969 - ĐT : 0485874.233
Email : [email protected]
Nguồn : http://suadienlanhhanoi.net/sua-chua-tu-lanh.html


Mời các bạn xem thêm các trung tâm sửa chữa uy tín về điện máy như

- Trung tâm Sửa chữa - Thay lõi lọc nước >> goo.gl/JYRDY3
- trung tâm bảo hành sửa máy giặt >> goo.gl/9cbCoc
- Trung tâm bảo dưỡng sửa điều hòa >> goo.gl/awAQHm
- Trung tâm bảo hành sửa tivi >> goo.gl/taYWIL