Guitar Classic và Guitar Acoustic, chúng đều có ngoại hình, cấu tạo gần giống nhau. Một số chỗ khác nhau như về kích thước (thùng đàn, cần đàn...) sẽ làm nên âm thanh đặc trưng của mỗi loại đàn. Ngoài ra về vật liệu, các công đoạn làm đàn đều hết sức quan trọng để tạo ra một cây đàn chất lượng và tất nhiên giá thành mỗi sản phẩm sẽ khác nhau dựa trên vật liệu cũng như tay nghề người làm ra.
Để lựa chọn một cây Guitar phù hợp với bản thân, bạn nên dựa vào những yếu tố làm nên chất lượng một cây đàn.
đàn piano điện yamaha
Những yếu tố cơ bản quyết định chất lượng của một cây đàn Guitar:

1. Chất liệu làm đàn:
Đây cũng chính là một yếu tố quan trọng, đó cũng là lí do vì sao lại có những cây Guitar rất đắt tiền. Những cây đàn được làm từ loại gỗ càng tốt, chắc chắn sẽ có giá trị cao, quyết định phần nào về chất lượng, âm thanh của nó. Ưu điểm của những loại gỗ tốt: thường có tuổi thọ rất cao, bền bỉ, tạo độ cộng hưởng âm thanh tốt. Mỗi loại gỗ khác nhau cho ra một âm sắc khác nhau, từ đó đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, mỗi sở thích cá nhân.
Trước khi đến cửa hàng Guitar, bạn nên tìm hiểu sơ giá thành của những cây đàn được làm tương ứng với loại gỗ đó. Dưới đây Piano Store sẽ đưa ra một số ví dụ về giá thành hiện nay của Guitar làm từ Việt Nam và tương ứng các loại gỗ kèm theo.
Phần hông đàn và lưng đàn:
Người nghệ nhân thường chọn những loại gỗ như sau:

+ Giá tiền tầm cỡ 500.000 (VND) – 3.000.000 (VND) : gỗ Hồng Đào, gỗ Mahogany (Hồng Đào Bắc Phi)...
+ Giá tiền tầm cỡ 2.000.000 (VND) – 6.000.000 (VND) : gỗ Mahogany, gỗ Điệp, gỗ Bằng Lăng, gỗ Maple...
+ Giá tiền tầm cỡ 5.000.000 (VND) – 10.000.000 (VND) : gỗ Rosewood, Madagascar, Cocobolo, Ebony...
Các mức giá tiền chỉ là dựa trên giá cả trung bình của thị trường guitar Việt Nam, còn giá trị cao hay thấp còn do chất lượng của loại gỗ ( về công nghệ xử lí, độ tuổi của gỗ v.v ), độ tinh tế của cây đàn.

Phần mặt “top”:
Thường họ dùng loại gỗ Thông (Spruce) để làm phần mặt và tất nhiên giá tiền cũng khác nhau tùy theo chất lượng của thớ gỗ và tay nghề xử lí của người nghệ nhân làm đàn:
+ Spruce Việt Nam, tầm giá dưới 4.000.000 (VND).
+ Spruce có nhiều loại Spruce, phổ biến nhất là Stika Spruce đi kèm với tầm giá 2.000.000 (VND)- 7.000.000 (VND) tùy theo chất lượng gỗ và độ tinh tế của người nghệ nhân.
+ Phổ biến không kém là loại Adirondack Spruce có tên khác là Eastern Red Spruce, với chất lượng, âm thanh hay hơn loại Stika Spruce nên loại đàn dùng chúng thường có tầm giá 5.000.000 (VND) – 10.000.000 (VND) thậm chí là nghìn đô.
Sau khi Piano Store giới thiệu sơ về chất liệu, giá thành gỗ cấu tạo nên Guitar Classic và Guitar Ascoutic. Chắc chắn các bạn sẽ thắc mắc, tại sao với cùng một loại gỗ lại có những giá tiền chênh lệch thậm chí chênh lệch cao như vậy. Chất liệu làm đàn chỉ quyết định khoảng 30% chất lượng, bàn tay của người thợ sẽ là yếu tố quyết định chất lượng tổng thể của Guitar. Để tìm hiểu sâu hơn xin mời các bạn xem tiếp phần 2 ...
đàn piano cơ giá rẻ

PIANO STORE (Phạm Việt)