So sánh tính năng, công nghệ của máy lạnh Panasonic với Daikin

Daikin và Panasonic là hai trong số những cái tên lớn nhất trong thế giới máy lạnh/ điều hòa không khí được ngưỡng mộ về chất lượng, hiệu quả, công nghệ tiên tiến và tính năng vượt trội.

Xem >>> Giá máy lạnh Panasonic

Nhưng thương hiệu nào xuất hiện trên đầu bảng xếp hạng khi nó thực sự được đánh giá bởi người tiêu dùng? Một trong những yếu tố lớn nhất để xác định ai là ông vua máy lạnh/ điều hòa không khí là so sánh công nghệ và các tính năng được hình thành trong mô hình của từng thương hiệu. Cả hai đều là thương hiệu cao cấp trong thế giới làm mát nhưng mỗi thương hiệu đầu có những tính năng và công nghệ khác biệt như sau:


Khả năng làm mát thông minh

Điều làm cho những thương hiệu này làm mát tốt nhất những gì họ có thể làm là công nghệ điều hòa không khí thông minh trong mỗi sản phẩm của họ, nó luôn phát triển và bỏ lại những thương hiệu lớn khác phía sau. Mặc dù công nghệ này tương tự theo nhiều cách nhưng có các tính năng tương phản với từng phạm vi sản phẩm tạo sự khác biệt lớn cho người mua. Cả hai thương hiệu máy lạnh Daikin, máy lạnh Panasonic đều có chức năng kiểm soát con người bằng cảm biến để phát hiện khi ai đó đang ở trong phòng và tự động điều chỉnh nhiệt độ, chế độ để tiết kiệm năng lượng. Con mắt thông minh của máy lạnh Daikin sẽ tự động phát hiện khi bạn rời khỏi và vào phòng. Nếu căn phòng trống rỗng trong 20 phút, Daikin sẽ điều chỉnh cho một thiết lập tiết kiệm năng lượng và sau đó trở về cài đặt ban đầu khi có ai đó vào lại phòng.

Để so sánh với công nghệ con mắt thông minh của Daikin, công nghệ ECONAVI của máy lạnh Panasonic được cho là tiên tiến hơn. Nó sẽ không chỉ phát hiện khi có ai đó ở lại, đi ra hoặc vào phòng nhưng sẽ điều chỉnh luồng không khí đến khu vực đang có các hoạt động của con người. Panasonic cũng sẽ điều chỉnh nhiệt độ làm mát khi nó phát hiện sự thay đổi cường độ ánh sáng mặt trời của căn phòng. Bạn không thể mắc sai lầm với một trong hai thương hiệu khi nói đến công nghệ làm mát thông minh, nhưng Panasonic có thể có chút cạnh tranh ở đây khi nó đi thêm một bước hiện đại. Điều này cũng có thể phản ánh giá bán của thương hiệu máy lạnh Panasonic cao hơn so với thương hiệu máy lạnh Daikin.
Xem >>> Máy lạnh 1.5HP

Khả năng làm sạch

Cả hai mô hình Panasonic và Daikin đều có chức năng lọc không khí để giữ không khí sạch sẽ và lành mạnh. Nanoe-G của Panasonic sử dụng công nghệ nano hoạt động trên các vi sinh vật như vi khuẩn và vi rút để tạo môi trường sống sạch hơn. Máy lạnh Panasonic tuyên bố loại bỏ 99% vi khuẩn, vi rút và sẽ khử hoạt tính bất kỳ vi khuẩn nào bị mắc kẹt trong bộ lọc.

Hệ thống lọc không khí của Daikin ngược lại đã được Hội đồng bệnh hen suyễn quốc gia khen thưởng với một biểu tượng lựa chọn dành cho những người nhạy cảm. Một tính năng khác của Daikin là bộ lọc tự động làm sạch bụi bẩn để duy trì luồng không khí và giảm tiêu thụ năng lượng. Mặc dù cả hai nhãn hiệu có thể là đối thủ tốt cho dị ứng, nhưng thực tế Daikin đã có chứng nhận điều này có nghĩa là Daikin là người chiến thắng trong lĩnh vực nhạy cảm, dị ứng này.

Điều khiển năng lượng

Với công nghệ tiên tiến của hệ thống điều khiển bằng điện thoại thông minh, cả Daikin và Panasonic đều là những đối thủ hàng đầu trong thế giới máy lạnh/ điều hòa không khí. Cả hai ông lớn này đã sớm tiếp cận, ứng dụng công nghệ hiện đại bằng hệ thống điều khiển trên điện thoại thông minh. Do đó, khi một thương hiệu có thể ứng dụng công nghệ điện thoại thông minh trên các sản phẩm của mình tạo điểm nhấn để có được doanh thu khổng lồ từ người tiêu dùng. Công nghệ này cho phép bạn theo dõi và kiểm soát hệ thống từ mọi nơi, mọi lúc - miễn là bạn có kết nối internet ở nhà, trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Bạn có thể bật máy điều hòa không khí và điều chỉnh nhiệt độ nhà trước khi bạn đến đó. Về khía cạnh khả năng tiếp cận thì dường như Panasonic đều có tích hợp các tính năng của điện thoại thông minh nhưng giá cả sẽ nhích hơn một chút. Về phần ứng dụng công nghệ hiện đại kết hợp với điện thoại thông minh thì rõ ràng phần thắng hoàn toàn thuộc về thương hiệu máy lạnh Panasonic.

Xem thêm >>> Giá máy lạnh 1 ngựa

NHÀ PHÂN PHỐI & BÁN LẺ CHUYÊN NGHIỆP MÁY LẠNH CHÍNH HÃNG GIÁ SỈ

CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 08.38 327.327- 38 328.328 - 0938 54 00 55 - 0933 27 40 40 Hotline: 19007200