Samsung Galaxy Note 5 là một trong những siêu phẩm đình đám suốt một thời gian khá dài của Samsung. Tuy nhiên, giống như những smartphone trên thị trường hiện nay, Note 5 cũng gặp phải tình trạng sụt giảm pin một cách nhanh chóng. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

>> Công ty Thuận Phát Mobile nhận thay màn hình samsung s8 plus zin với giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay tại TP.HCM.

1. Nguyên nhân khiến cho Samsung Galaxy Note 5 bị sụt giảm pin một cách nhanh chóng:

Dù đã được nhà sản xuất trang bị dung lượng pin khá lớn nhưng vẫn tồn tại rất nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khiến thời lượng sử dụng thiết bị ngày càng sụt giảm. Một số nguyên nhân chủ yếu:

- Sử dụng màn hình điện thoại có màu quá rực: Thay vì sử dụng những hình nền có màu sắc rực rỡ và sáng, bạn nên thay chúng bằng những hình ảnh có tông màu tối hơn để tiết kiệm dung lượng pin.

- Đặt độ sáng màn hình quá cao: Đặt màn hình ở chế độ sáng quá cao sẽ khiến lượng pin bị sụt giảm đấy, bạn hãy chú ý điều chỉnh vừa tầm ở mức sử dụng được thôi nhé.

- Chơi game trong thời gian dài và liên tục: Nếu bạn chơi game trong thời gian dài, việc pin của máy bị hao hụt là điều không thể tránh khỏi. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới việc máy nhanh bị hết pin hơn.

- Sử dụng máy tại môi trường nhiệt độ cao: Tại những nơi có nhiệt độ xung quanh khá cao, thiết bị di động thường có tình trạng tiêu hao nguồn năng lượng một cách nhanh chóng hơn bình thường.


Xem thêm: Tìm đến địa chỉ thay màn hình samsung j7 chính hãng uy tín và chuyên nghiệp tại Quận 10, TP.HCM.

2. Cách khắc phục tình trạng Samsung Galaxy Note 5 nhanh hết pin:

- Sử dụng hình nền tối thay vì các hình nền sáng, rực rỡ màu sắc
- Đặt độ sáng ở mức vừa phải, không sử dụng chế độ tự động
- Sử dụng trong điều kiện thoáng mát
- Không vừa chơi game vừa sạc pin
- Không sử dụng các ức dụng có dung lượng nặng trong thời gian dài
- Tắt kết nối mạng, 3G, Bluetooth khi không có nhu cầu sử dụng.
- Sử dụng chế độ tiết kiệm pin của máy
- Khởi động lại máy sau một thời gian sử dụng.
- Cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất cho máy.

Qua những nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết trên, chúng tôi mong rằng bạn sẽ sử dụng thiết bị được tốt hơn và không gặp phải tình trạng bị sụt giảm pin nhanh chóng. Nếu phát hiện bị tiêu hao pin, bạn có thể tham khảo cách kiểm tra độ chai pin iPhone 7 plus để có hướng khắc phục nhanh chóng và kịp thời nhất.