Để thực hành Top 5 phím bấm trên, tôi đề nghị các bạn sử dụng máy đếm nhịp bằng cách chơi ở tốc độ chậm ban đầu và tăng tốc độ hoặc chơi ở tốc độ đều khi giữa buổi.
Ví dụ: chơi phím bấm C ở tốc độ 65 BPM trong 1 phút. Nghỉ ngơi 10 giây, sau đó lặp lại 3 lần nhịp độ này trước khi bạn chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Sau khi bạn đã chơi thành thạo 5 phím bấm cơ bản này, bạn có thể tăng tốc độ chơi Ukulele của bạn lên đáng kể.
Ngoài ra, sẽ không tránh khỏi việc bị đau tay khi bấm phím bấm Ukulele, nhưng sẽ đau ít thôi vì dây Ukulele rất mềm các bạn ạ. Đừng nản chí vì ai khi mới bắt đầu luyện tập đàn Ukulele cũng đều phải gặp vấn đề này. Bạn hãy cố gắng tập luyện trong vòng 3-4 ngày và cảm giác đau tay sẽ giảm dần.
Phím bấm Ukulele: Là tập hợp những giai điệu được sắp xếp theo một trật tự nhất định. Các phím bấm trong các biến thể khác nhau được xây dựng bởi các chuyên gia âm bài hát. Để chơi một bài bài hát trọn vẹn, nhất thiết bạn phải nắm được những phím bấm cơ bản. Nắm rõ phím bấm bạn sẽ giúp bài bài hát của mình thêm bay bổng, từ đó có thể biến tấu và sáng tạo để bài bài hát của bạn mang đậm những chất cá tính riêng. Phím bấm và những điệu bài hát là những yếu tố chính trong việc đánh đệm bài hát.
Cấu trúc và thứ tự dây đàn Ukulele
Thông thường thì Ukulele sử dụng 4 dây nylon làm dây đàn và có 4 loại kích cỡ khác nhau: Soprano, Concert, Tenor, và Baritone, cộng thêm một loại đặc biệt.
Các dây của Uke tương đương với 4 dây G,C,E,A(Sol, Đồ, Mi, Lá) của đàn Guitar khi chặn ở ngăn đàn thứ 5. Có điều dây Sol (dây tương đương với dây 4 của guitar được nâng lên 1 quãng 8)!

Để bấm được phím bấm thì các bạn sẽ dùng tay trái và sử dụng ngón tay để bấm vào dây.
Những phím bấm cơ bản trong bài viết này sẽ giúp các bạn mua đàn Ukulele và có thể đem chiếc đàn guitar nhỏ 4 dây có thể “tung hoành” cả ngàn bài hát yêu thích, đủ mọi thể loại âm bài hát khác nhau.
Có hàng trăm phím bấm mà bạn có thể học. Nhưng thực tế là hầu hết các bài hát đều sử dụng các phím bấm phổ biến này.
Các ngón tay khi bấm phím bấm cần phải vuông góc với cần đàn, không được bấm thẳng ngón tay nó sẽ bị tịt âm.
Mua đàn ukulele ở đâu
Hãy đặt mua đàn ukulele trên Việt thương music để đảm bảo chất lượng đàn.

Tham khảo giá đàn ukulele trên trang Việt THương.vn bạn nhé.