Cách đây không lâu, Google đã tung ra thị trường hệ điều hành Android phiên bản 8.0 với nhiều tình năng độc đáo nhất. Để tìm hiểu những điểm mới mẻ và đặc biệt của hệ điều hành mới này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

>>> Công ty sửa chữa điện thoại Thuận Phát Mobile mang đến cho quý khách hàng dịch vụ thay màn hình samsung note 2 zin với giá vô cùng ưu đãi, đảm bảo và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn giá trị cao.

1. Kiểm soát dịch vụ chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm gây hao tốn dung lượng pin sẽ không còn là mối lo ngại của người dùng. Android 8.0 sẽ kiếm soát và giới hạn các ứng dụng đang ở chế độ chạy ngầm bằng 3 tính năng quan trọng: truyền tín hiệu ngầm, dịch vụ nền và cập nhật vị trí.

Tức là nếu bạn cho ứng dụng bản đồ chạy ngầm thì dịch vụ vị trí sẽ được kiểm soát giảm số lần cập nhật vị trí một cách đáng kể giúp tiết kiệm 1 lượng lớn pin nhưng vẫn phục vụ "đủ" nhu cầu người dùng.

2. Nhóm tất cả những thông báo lại thành 1 kênh:

Việc gom tất cả các thông báo trên điện thoại chung về 1 chủ đề hay nội dung cụ thể sẽ không còn quá phức tạp và khó khăn. Tính năng này không những giúp ích cho việc quản lý tốt hơn mà còn giúp bạn không phải bỏ qua bất kỳ thông báo nào trên điện thoại của mình.


Xem thêm: Tìm đến địa chỉ thay màn hình samsung a7 giá rẻ nhất, cam kết đảm bảo chất lượng tại Sài Gòn.

3. Tạm ngưng nhận thông báo

Khi đang xem phim, video hoặc chơi game nhưng thông báo hiển thị liên tục và không ngừng nghỉ, che khuất màn hình khiến bạn khó chịu, bực bội không ít. Phiên bản hệ điều hành mới này sẽ giúp giải quyết vấn đề trên một cách nhanh chóng và đơn giản bằng tính năng tạm ngưng nhận thông báo từ các ứng dụng.
Thao tác thực hiện khá đơn giản: Chỉ cần kéo nội dung thông báo từ ứng dụng sang trái và chọn vào biểu tượng có hình đồng hồ, chọn khoảng thời gian tạm ngưng thông báo từ ứng dụng đó.

4. Thu nhỏ video đang phát

Đang xem phim hoặc video nhưng bạn có mail cần phải check gấp, không cần phải tắt ứng dụng đang xem, bạn cũng có thể làm được việc này. Thao tác thực hiện: Nhấn giữ phím Home để thu nhỏ video xuống phía dưới màn hình. Kết quả là bạn có thể vừa check mail vừa xem phim được rồi đấy.

5. Tự điền mật khẩu

Việc đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu vào ứng dụng thường khiến bạn mất rất nhiều thời gian để nhớ lại và thao tác. Android 8.0 sẽ giúp bạn tự động được đăng nhập vào ứng dụng đã được thiết lập rõ ràng trước đó. Bên cạnh đó, tính năng này còn có chức năng bảo mật cho tài khoản, thông tin cá nhân của người dùng khá tốt vì toàn bộ dữ liệu đều được mã hóa trước khi sử dụng.

6. Thay đổi biểu tượng icon

Với Android 8.0, người dùng có thể chính tay thiết kế giao diện cho riêng mình. Bạn có thể tự tay thay đổi biểu tượng ứng dụng tròn sang vuông hay ngược lại tùy theo sở thích.

7. Hi-Fi bluetooth

Hi-Fi bluetooth được thiết kế dành cho người dùng có sở thích nghe nhạc chất lượng cao. Tính năng này không những mang đến nguồn âm thanh truyền tải với chất lượng tuyệt hảo mà còn mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm nhạc đúng chuẩn.

Những tính năng cực đỉnh trên Android 8 rất độc đáo và đáng để trải nghiệm thử ít nhất một lần phải không nào. Nếu bạn còn khám phá ra điều nào đặc biệt thì hãy chia sẻ ngay với chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm: Xử lý Samsung S6 Edge không sạc được pin.