Ra mắt từ năm 2014, thế nhưng chiếc Sony Xperia Z2 được nhiều người đón nhận, bởi nó có thiết kế tinh tế và có giá cả hợp lý tại thời điểm đó. Tuy đã được trang bị nhiều tính năng và phần cứng vượt trội, nhưng không thể nói Sony Z2 không có những lỗi dù là nhỏ nhất. Điển hình như lỗi không lên nguồn hoặc bị sập nguồn ở Sony Z2.

Trong rất nhiều trường hợp bạn đang sử dụng bình thường chiếc Sony Z2 những khi tắt máy đi và không thể bật nguồn lên được, cũng có trường hợp do bạn cố sử dụng điện thoại trong khi máy đã xắp hết Pin sẽ khiến máy bị kiệt nguồn.
Còn trong một số trường hợp sau khi bạn cài phần mềm cho Sony Z2 xong thì máy có hiện tượng chạy chậm dần và không khởi động được. Những ứng dụng đó có thể là những ứng dụng liên quan đến hệ thống hoặc có yêu cầu được can thiệp vào phần mềm hệ thống.
Với các trường hợp Sony Z2 bật nguồn không lên bạn hãy thử một trong những cách sau để có thể khắc phục được hiện tượng đó.
Hãy sạc pin cho điện thoại và chờ để nó tự lên nguồn. Bởi có thể nó sập nguồn là do bạn sử dụng trong tình trạng Sony Z2 đã cạn pin.
Đầu tiên bạn thử tháo Sim và cả thẻ nhớ ra sau đó nhấn phím nguồn để bật lại máy xem nó có thể khắc phục hiện tượng sập nguồn hay không.

Nếu trong trường hợp điện thoại của bạn bị sập nguồn như đã nói bên trên thì bạn thao tác như sau: Kết nối điện thoại Sony Z2 với sạc rồi sau đó nhấn tổ hợp phím VL+ và NGUỒN trong thời gian 10s hoặc nhấn cho đến khi máy rung lên 3 lần rồi buông cả hai phím ra. Rồi sau đó cứ để sạc ở đó đến khi Pin đầy thì rút ra sử dụng bình thường.
Kiểm tra hệ điều hành của điện thoại xem nó đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay chưa, và đồng thời kiểm tra xem phần mềm trước đó cài vào máy là gì: Dùng phần mềm Sony Update để kiểm tra và nâng cấp firmware cho máy. Lưu ý, khi thao tác bước này thì các dữ liệu cá nhân cũng như danh bạ hình ảnh sẽ mất hết.
Gỡ bỏ Widget của ứng dụng Google Now trên điện thoại cũng là biện pháp giúp thoát khỏi tình trạng sập nguồn.
Ấn nút nhỏ màu đỏ ở cạnh trái bên trong nắp của cổng MicroUSB cho đến khi máy rung lên xem tình trạng bị sập nguồn hay không.

Trên đây, là một số mẹo khắc phục tình trạng Sony Z2 không lên nguồn hay sập nguồn. Nếu đã áp dụng tất cả các cách trên mà vẫn không hiệu quả thì có thể điện thoại đã bị hư mainboard, linh kiện khác và cách tốt nhất là bạn nên đưa chú dế của mình đến Thuận Phát Mobile để được kiểm tra và đưa ra hướng giải quyết nhanh.

Công ty TNHH thương mại và sửa chữa điện thoại di động Thuận Phát
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP. HCM
Hotline: 093 797 0101 - 093 697 0101