Xứ sở Kim Chi nổi tiếng với đảo Jeju mang trong mình nhiều đặc trưng về văn hóa và địa lý, lại có khí hậu ôn hòa, đất đai màu mỡ. Cho nên, nơi đây được mạnh danh là “thánh địa” du lịch chữa bệnh ở Hàn Quốc mà bất kỳ ai cũng muốn đến. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đến đảo Jeju cần lưu ý một số điều sau nhé.

Những điều cần chuẩn bị trước khi du lịch đảo Jeju

+ Lên kế hoạch: Bạn cần phải lên danh sách những địa điểm mà mình sẽ tham quan ở Jeju, cái này bạn có thể tra cứu thông tin trên mạng, trang du lịch và tìm hiểu trước về phương tiện di chuyển tính toán thời gian đi lại cho chuyến đi.

+ Đặt vé máy bay: Nếu bạn đi từ Việt Nam thì hãy chọn đường bay thẳng tới Jeju mà không cần phải xin visa nhé. Còn trong trường hợp, bạn di chuyển từ phía Bắc của Hàn Quốc thì sẽ xuất phát từ sân bay Gimpo.

+ Thuê khách sạn: Tại đảo Jeju bạn có thể thuê nhà trọ với giá bình dân hoặc khách sạn theo nhu cầu du lịch làm đẹp tại Hàn Quốc của bạn.

Còn nếu, bạn tổ chức đi theo nhóm thì nên thuê phòng chung theo số lượng 4, 6,8 sẽ tốt hơn.

Một số lưu ý khi đi du lịch Đảo Jeju Hàn Quốc

+ Thứ nhất: Có một số địa điểm du lịch thường tách biệt khá xa so với khu dân cư để có được không gian tự do, nên bạn cần phải thuê xe ôtô, xe gắn máy, hoặc đi xe buýt thì nên chủ động sẵn về thời gian vì khoảng cách giữa các bến xe bus sẽ rất xa và không giống ở Việt Nam, bên cạnh đó, thời gian chờ xe bus ở các khu vực này thường là 30-60 phút đấy.

+ Thứ hai: Đảo Jeju là thiên đường hải sản nên những thực đơn với đồ ăn hải sản tại đây sẽ vừa rẻ và vừa tươi ngon. Cho nên, khi đến đây du lịch kết hợp khám chữa bệnh, các bạn có thể thưởng thức thoải mái các món ăn từ hải sản mà không phải lo lắng quá nhiều về giá cả và cũng sẽ yên tâm về độ tươi ngon của các loại hải sản.

Những món ăn bạn nên thử đó là món shashimi ở chợ Dongmun hay con đường hải sản. Đặc biệt, một món nữa bạn không thể bỏ qua là món thịt heo đen Jeju, nhớ thử nhé.