Đàn Piano có thể nói là một loại nhạc cụ được sử dụng khá phổ biến trong thị trường âm nhạc nhất là đàn piano điện. Bên cạnh đó cũng có những loại khác như piano cơ hay organ. Vậy làm sao để phân biệt piano điện, chúng có những đặc điểm nổi bật nào?

Đàn piano điện được biết theo cách hiểu đơn giản nhất chính là sự kết hợp những điểm nổi bật của piano cơ và đàn organ. Mang cấu tạo đầy đủ 88 phím giống như piano cơ nhưng âm thanh không thật giống. Và tính năng giống với organ dễ gây nhằm lẫn đó là có thể kết nối với máy tính giúp cho công việc tự chỉnh sửa hay nghe lại các bài mà mình đánh dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt là chất lượng âm thanh của piano điện được đánh giá là tốt hơn so với organ.

Ưu điểm của piano điện được đánh giá khá cao chính là có thể chơi được khá nhiều phong cách nhạc khác nhau từ cổ điển cho đến hiện đại. Giúp cho người chơi loại nhạc cụ này có thể thông qua đó định hướng được phong cách âm nhạc cho riêng mình khi mà còn đang phân vân chưa chọn được loại phong cách nào phù hợp. Bên cạnh đó, piano điện còn là sự lựa chọn hàng đầu khi mà các phụ huynh đang muốn định hướng, phát triển năng khiếu của các bé nhà mình bởi với một cây đàn piano cơ không phải gia đình nào cũng có điều kiện còn với cây đàn organ thì chỉ phù hợp trong giai đoạn khi mới bắt đầu chỉ có đàn piano điện là sự lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra đây cũng là một loại nhạc cụ không thể thiếu của bất kỳ một người làm âm nhạc nào vì nó đa dạng về phong cách giúp cho việc sáng tác, biên soạn, điều chỉnh được thực hiện một cách đơn giản và hiệu quả.


Ngoài ra so với việc sở hữu một cây đàn piano cơ tốn rất nhiều không gian trong gia đình thì lựa chọn đàn piano điện sẽ giúp tiết kiệm được diện tích ngôi nhà một cách đáng kể. Chưa xét đến các yếu tố di chuyển cũng dễ dàng hơn rất nhiều nhất là với những người không có chỗ ở cố định. Và bất kỳ một người chủ nhà nào cũng đều e ngại nếu khi thấy chiếc piano cơ trong hành lý của bạn, bởi âm thanh của đàn piano cơ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến người xung quanh. Còn ưu điểm của đàn piano điện chính là bạn sẽ không phải làm phiền người xung quanh khi đeo tai nghe.

Ngoài ra giá cả còn là một ưu thế rất mạnh của loại đàn này, so với những chiếc đàn piano cơ thì giá trung bình của đàn piano điện thấp hơn rất nhiều, phù hợp với túi tiền của nhiều người hơn. Còn với đàn organ thì có nhiều ý kiến cho rằng các phụ huynh nên cho các bé nhà mình chơi loại đàn này khi mới bắt đầu học vì nó sẽ đơn giản hơn và giá thành cũng ưu đãi hơn. Tuy nhiên về lâu về dài, nếu gia đình cho các bé theo học chuyên sâu thì nên lựa chọn ngay từ đầu một cây đàn piano điện luôn để không phải mất công thay đổi về sau.

Có thể nói tùy theo nhu cầu và sở thích của từng người mà có những sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên chúng ta cũng cần xem xét trên nhiều yếu tố khách quan nữa bởi không phải cái tốt nhất sẽ tốt nhất mà cái phù hợp nhất sẽ là tốt nhất. Và với những ưu điểm đặc trưng của piano điện hi vọng sẽ giúp cho việc lựa chọn của bạn sẽ dễ dàng hơn khi đang có nhu cầu Piano điện cũ giá rẻ tphcm