Chả cá chiên và chả cá hấp mới làm, sứa tươi giòn, nước dùng trong cùng rau sống, quả cà chua, thêm chút mắm ớt cay nồng hòa quyện trong một tô bún 20.000 Đồng cũng đủ để khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Quán bún chả cá Nha Trang chỉ dân địa phương mới biết

Nằm ở góc đường Võ Trứ, bên hông chợ Xóm Mới, TP Nha Trang, quán bún chả cá Nha Trang vỉa hè này chỉ đủ chỗ cho khoảng 8 tín đồ ngồi một lát nhưng từ khi mở, chủ hàng không bao giờ ngơi tay. Quán bún chả cá đã bán chừng 20 năm nhưng chưa hẳn du khách nào cũng biết bởi chỗ đứng không nổi trội, chủ quán cũng không quảng cáo, giới thiệu nhiều.
Chị Phương chủ quán được mọi người gọi thân mật và gần gũi là Tư béo, cho hay: “Những chỗ du khách kéo nhau tới đông đúc thì dân địa phương không tới vì bọn họ biết đó không phải là nơi đồ ăn uống thích hợp nhất, đúng vị vùng miền nhất”. Chị Tư nối nghiệp mẹ mở quán từ vài chục năm ngoái. Ban sơ là món bún bò tiếp theo tới bún chả cá. Hiện chị bán bún chả cá là chính, Không những thế có mì Quảng, bánh canh, bún sứa, bánh mì xíu mại…
Xem thêm:
Kinh nghiệm du lịch Nha Trang tự túc
Khám phá thiên đường miền nhiệt đới Vinpearl Land Nha Trang
Quán chị Tư mở hàng từ 13h đến 19h. Thiết yếu thực khách quen vẫn là những cô bác bán sản phẩm trong chợ Xóm Mới. Có người mua hộp xôi rồi sang quán chị mua một vài lát chả cá mới làm còn nóng giãy để ăn kèm. Một trong những khác gọi tô bún chả cá, bánh canh hay mì Quảng rồi chị đem vào tận sạp hàng cho bọn họ.
Do đó, quán chỉ có một cái ô lớn che nắng, vài chiếc bàn tí hon với chục ghế nhựa cho khách ngồi. 1 Bàn lớn đã dùng bày biện những loại chả cá, sứa, bún, thịt xíu mại, rau xanh sống, & không thể thiếu 2, 3 nồi nước dùng nghi ngút khói đặt kế bên. Nằm sát vỉa hè nên các thời tiết nắng nóng bạn nên tới ăn khi chiều muộn lúc trời bớt nắng and mát hơn. Quán bé, ít ghế ngồi cũng không khớp cho nhóm đi đông bạn.
Có khách gọi, chị Tư thoăn thoắt cắt bún cho vào tô, xắt những miếng chả cá chiên mới làm còn oi bức, múc muỗng nước nấu cùng vài lát chả cá hấp rồi cho thêm sứa (tùy từng khách), hành, rau kèm theo một ít lát cà chua.
chỉ cần 20.000 Đồng, bạn có thể lót bụng với tô bún chả cá mặn mà khẩu vị. Khi ăn bún có ngay đĩa rau gồm giá đỗ, hoa chuối non, xà lách xắt gầy cùng các gia vị như mắm ruốc, mắm ớt, ớt hiểm và chanh tươi để bên cho khách tự thêm cho vừa vị. Nhiều người thích ăn riêng sứa hoặc chả cá chiên cũng có thể gọi riêng. Những miếng sứa giòn và tươi ăn với hoa chuối non, rau củ sống chấm mắm ruốc pha mắm tôm, còn chả cá chiên chỉ với chấm mắm ớt ăn chơi.
những loại bún, mì giá 20.000 – 25.000 Đồng một tô, bánh mì xíu mại khoảng 14.000 Đồng một suất.

View more random threads: