Du lịch chữa bệnh đã trở thành một ngành công nghiệp ngày càng phát triển. Hàng triệu người đi du lịch mỗi năm để được điều trị y tế ở nước ngoài. Nhu cầu chăm sóc y tế sẽ không bao giờ chấm dứt và đó là lý do tại sao sự tiến bộ của ngành công nghiệp du lịch y tế sẽ tiếp tục trong nhiều năm tới. Rất nhiều nước đang phát triển đang cố gắng để có được một phần của ngành công nghiệp này phát triển mạnh mẽ để cải thiện điều kiện kinh tế của họ.

Đảo Hải Nam của Trung Quốc là một trong những nơi đó, đang cố gắng để trở thành một trong những điểm đến du lịch y tế hàng đầu của châu Á. Họ đang bận rộn chuyển một phần của hòn đảo thành khu đặc biệt tiên tiến cho ngành du lịch y tế. Đây là một cái gì đó độc đáo và chưa từng có trước đây. Đảo Hải Nam muốn thu hút sự chú ý của khách du lịch y tế nước ngoài và các nhà hỗ trợ du lịch y tế và đó là lý do họ quan tâm đến việc làm một cái gì đó khác.

Theo báo cáo mới nhận được cho đến bây giờ Boao Lecheng Y tế quốc tế Khu du lịch sẽ được xây dựng khá gần thành phố Qionghai. Khoảng 20sq km không gian đã được phân bổ cho mục đích này. Ngay cả những người điều hành du lịch y tế nước ngoài cũng được mời tham gia kinh doanh tại khu vực này và mở văn phòng tại đây. Miễn thuế sẽ được đưa vào bộ máy và thiết bị y tế.

>> Xem thêm: Chữa miễn dịch tế bào Nhật Bản

Tạo ra một khu chuyên biệt cho khách du lịch y tế quốc tế bây giờ là một ý tưởng tuyệt vời bởi vì nó sẽ làm cho toàn bộ quá trình trơn tru và rắc rối miễn phí. Khách du lịch nước ngoài đánh giá một trải nghiệm du lịch miễn phí và mượt mà. Khu đặc biệt này cũng sẽ phục vụ cho khách du lịch y tế trong nước không muốn ở lại những vùng Bắc Trung Quốc lạnh hơn trong những tháng mùa đông và muốn trẻ hóa cơ thể và trí óc của họ.

Toàn bộ dự án sẽ chi phí khoảng 100 tỷ RMB. Những công dân Trung Quốc giàu có muốn đi du lịch vì sức khoẻ thể chất và tinh thần và thoát khỏi cái lạnh lạnh của những tháng mùa đông đã tỏ ra quan tâm đến khu du lịch y tế đặc biệt của Hải Nam.

Các tiện nghi cơ bản mà khu vực cần có để thu hút sự quan tâm của cả khách du lịch trong và ngoài nước là nhà ở, quán cà phê, nhà hàng và dịch vụ y tế dễ dàng có sẵn. Giám đốc Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc, ông Li Bin, cho rằng Trung Quốc rất tháo vát bởi vì cùng với y học cổ truyền và hiện đại nó cũng có thể cung cấp các liệu pháp chữa bệnh cổ đại Trung Quốc.

Tóm lược:

Hải Nam liên tục nâng cấp cơ sở hạ tầng du lịch y tế của họ và hiện nay họ đang xây dựng một khu chuyên ngành du lịch y tế. Họ hy vọng có được nhiều khách hàng trong và ngoài nước quan tâm đến du lịch y tế.