Thái Lan đã đưa ra một chương trình thị thực mới nhằm thúc đẩy ngành du lịch y tế của mình. Hôm thứ ba, nội các Thái lan kéo dài đến 10 năm từ một, thị thực dài hạn cho người nước ngoài từ 50 tuổi trở lên.

>> Xem thêm: Du lịch chữa bệnh tại Nhật

Thị thực sẽ có hiệu lực ban đầu trong 5 năm và có thể được gia hạn thêm 5 năm nữa, Đại tá Apisit Chaiyanuwat, Thứ trưởng của Văn phòng Thủ tướng Chính phủ, cho biết. Phí thị thực là 10.000 baht (400 USD), ông nói thêm.

Đại tá Apisit Chaiyanuwat, cho biết Thị thực mới nhằm mục đích quảng bá du lịch y tế và chăm sóc sức khoẻ phù hợp với chính sách của chính phủ.

Col Apisit cho biết, các nhóm đối tượng được cấp thị thực là khách du lịch dài hạn từ Úc, Canada, Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Na Uy, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Hà Lan, Đài Loan và Hoa Kỳ.

>> Xem thêm: Du lịch chữa bệnh ung thư Nhật Bản

Khoảng 1,3 triệu đến 1,8 triệu du khách y tế đến Thái Lan vào năm 2015. Ngành du lịch y tế đã tạo ra doanh thu 107 tỷ baht vào năm 2014, theo ước tính mới nhất của chính phủ Thái Lan.

Nhận thức tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khoẻ đối với nền kinh tế Thái Lan, chính phủ đã đưa ra một kế hoạch 10 năm nhằm thúc đẩy ngành này. Theo kế hoạch, các bệnh nhân từ Trung Quốc, Lào, Campuchia, Myanmar, Việt Nam và một số nước Trung Đông đang điều trị tại Thái Lan có thể ở lại trong nước mà không có thị thực đến 90 ngày.

>> Xem thêm: Tour du lịch trị bệnh nước ngoài