Vượt qua gần 4 ngày lênh đênh trên biển từ Đà Nẵng tới Trường Sa trong những ngày nắng như đổ lửa ở miền Trung, đoàn thi công dự án của Vũ Phong đã cập cảng Trường Sa để thực hiện dự án điện mặt trời cho đảo nàyTrường Sa hôm nay đã thay đổi rất nhiều, những công trình kiên cố mọc lên càng nhiều, có đầy đủ hơn điều kiện để phục vụ nhân dân và chiến sĩ trên đảo, và đặc biệt là không thể không kể đến nguồn điện dồi dào từ mặt trời cung cấp ngày đêm cho chiếu sáng, sinh hoạt, lọc nước và an ninh quốc phòng trên đảo.

Dự án Điện Mặt Trờido Công ty Vũ Phong vừa hoàn thành tại Trường Sa có công suất 13kWp cung cấp mỗi ngày hơn 60kWh điện phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt & lọc nước biển thành nước ngọt trên đảo, do vị trí nhạy cảm nên người viết không chủ đích nêu tên công trình ở đây, tuy nhiên đây chỉ là một trong rất nhiều công trình tiếp theo sẽ được thực hiện trên hòn đảo thiêng liêng này của Việt Nam.
Trước đó Vũ Phong cũng hoàn thành thi công 48 trụ đèn đường năng lượng mặt trời ở Côn Đảo, chiếu sáng rực rỡ những con đường trên hòn đảo về đêm, thực hiện nhiều dự án điện mặt trời hòa lưới, điện mặt trời độc lập trên đảo Phú Quốc và nhiều hòn đảo lớn nhỏ khác.Theo Văn Dương báo www . tapchicongthuong . vn