Ở Sài Gòn, kiểu cách coffee chung cư "làm mưa làm gió" từ nhiều năm nay, nhưng tại Hà Nội để tìm một chỗ cafe giống như vậy ko dễ. Sau đây sẽ là 2 địa điểm cà phê chung cư tại tp Hà Nội được giới trẻ vẫn hay giới thiệu cho nhau. Vậy hãy cùng mình ghé thăm những quán cafe đẹp ở Hà Nội theo phong cách mới mẻ này nha.
Quán Tracce
Cái tên của quán có gốc bởi ngôn ngữ Italy, Tracce nghĩa là 1 bản ca. Ẩn mình trong tầng 3 thuộc một toà tập thể trên phố Vạn Bảo, nơi này cũng là quán cà phê mô hình đầu tiên tại tp Hà Nội. Nếu như là khách lần đầu đến có thể sẽ gặp khó khăn khi tìm lối lên, song lúc đến rồinơi chắc chắn ko gian quán sẽ khiến cho bạn không muốn rời.
Phong cách trang trí tại quán dùng phần lớn là màu đỏ, màu đen cùng với các hoạ tiết nổi bật. Ví dụ như các khung cửa sổ cũ sửa lại, ốp tường bởi gạch hoa hình vuông, sàn rải sỏi... Cùng khá nhiều chỗ ngồi rộng, quán có 2 tầng cho khách chọn cũng như tạo không gian thoải mái.
Cư xá
Đi từ con phố Tôn Thất Tùng, có thể nhìn đc biển hiệu quán coffee Cư Xá thấp thoáng giữa các khu ban công chung cư. Khác với Tracce, Cư Xá có phong cách mang hình thái cổ xưa. Nơi đây được bày trí bởi khá nhiều đồ vật cũ kỹ gợi nhớ thời ấu thơ của ko ít người. Ko chỉ có nước uống, quán còn có món ăn vặt, chính là những "món ăn đi học" ví dụ như ô mai dây, mì tôm trẻ em... trong số đấy có combo được đặt tên là "gói tuổi thơ".
Cư Xá vừa có không gian bên trong nhà lẫn bên chỗ hiên nhìn đc đường phố náo nhiệt, có vị trí ở tầng hai của khu tập thể Khương Thượng. Nơi này thích hợp cho tụ tập bạn bè tâm sự hoặc đến chơi hơn là học tập. Mức giá khoảng 10.000 - 35k đ mỗi nước uống.
Đọc thêm: Khám phá 5 nhà sách Hà Nội “thiên đường” dành cho người yêu sách.