Nằm cạnh Sông Hồng thuộc địa phận huyện Gia Lâm, ngoại thành Hà Nội, làng nghề gốm Bát Tràng là một địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn. Ngày nay Bát Tràng chuyên tạo ra các sản phẩm gốm sứ với nhiều công năng khác nhau. Các món đồ đều có nét đặc trưng và tinh tế riêng do vẫn cất giữ được chất nghề được cha ông truyền lại. Đồ gốm sứ cũng từ đó được xuất khẩu đi rất nhiều điểm đến trên thế giới, được biết tới khắp mọi nơi.
Đi Bát Tràng ăn gì
Gần khu chợ gốm có không ít quán xá, bạn có thể thưởng thức món bún chả tại đây, hương vị cũng khá ngon, bên cạnh đó cũng có rất nhiều đồ ăn khác ví dụ như bánh tẻ 6000đ/cặp, bánh Sắn 5000đ/chiếc.
Du lịch gốm sứ Bát Tràng
Nếu như đi xe bus thì bạn sẽ đi bộ từ đầu làng, đi qua các ngôi nhà bán gốm, đi sâu vào trong làng thì đến khu vực chợ gốm. Các bạn phi thẳng vào trong chợ gốm nếu như đi bằng xe máy, sau đó có thể vào 1 nhà có dịch vụ nặn gốm và chơi tại đó. Các bạn phải chờ để hong khô sau lúc nặn gốm. Xe có thể xin gửi nhờ, rồi sau đó đi xung quanh dạo quanh làng và chợ trong thời điểm đó.

Bạn có thể chọn trảii nghiệm đi xe trâu, giá khoảng chừng 150k – 200k/xe chở được chừng mười người nếu ko muốn dạo bộ loanh quanh làng. Du khách nước ngoài đi cái này là nhiều. Xe Trâu sẽ đưa khách du lịch đi quanh làng.
Khu vui chơi nặn gốm
Có không ít gia đình cung cấp dịch vụ này ở chợ Bát Tràng. Đây cũng là cách bạn chơi cũng như tìm hiểu công thức và giai đoạn sản xuất gốm. Cách chơi khá dễ dàng: chủ nhà đưa cho bạn 1 cục đất sét to đùng, hơi ẩm một chút và cung cấp cho bạn 1 bàn xoay. Tiếp đến bạn đặt cục đất lên bàn xoay và thỏa sức tạo khối cho cục đất đấy . Phần nhiều các bạn sẽ làm cốc, làm bát, làm các đồ dùng thường ngày hình tròn. Nếu bạn khéo tay thì có thể tạo hình khối những con vật.
Mất khoảng chừng ba mươi phút để hong khô sản phẩm sau lúc nặn xong. Trong thời gian này các bạn có thể đi dạo hoặc đi ăn. Đến cuối để giữ cho sản phầm được bền hơn, người thợ sẽ sơn phủ bóng lớp ngoài cho bạn.Khoảng 30.000 Đ – 50.000 Đ là tiền cho từng sản phẩm.
Ngoài làng gốm Bát Tràng, Hà Nôi có rất nhiều điểm du lịch thú vị mà chỉ cách trung tâm thủ đô khoảng 30-40 phút đi bằng xe máy, các bạn có thể tìm hểu thêm các tin du lịch mới nhất tại đây