Bí ẩn ở chiếc đầm cưới sở hữu màu sắc đặc trưng khác nhau
đầm dài dự tiệc cưới sang trong
Trang phục cưới màu trắng có nguồn gốc bởi phương Tây và hiện tại luôn được nhiều cô dâu chọn lựa gửi ngày trọng đại nhất của cuộc thế. tuy vậy, kém tai để ý được mẫu chân váy trắng bốp khôi đấy xuất hiện bằng khi nào.
váy đầm xòe dự tiệc
bởi thời xa xưa, nhiều cô dâu không mua hoặc đặt riêng một mẫu chân váy cho ngày cưới của mình. lúc ấy, họ Thông thường chọn tại tủ trang phục chiếc váy vẻ đẹp nhất, lung linh nhất cho buổi lễ. bởi hầu như tất cả váy kết hôn thời trước đều được sản xuất thủ công, tốn ít hãy chỉ những nữ giới xuất thân hoàng thất hoặc phong túc mới mang đủ tài năng sở hữu một chiếc chân váy đính hôn khác biệt chỉ mặc duy nhất một lần tại đời.
đầm dự tiệc sang trọng
dòng chân váy đính hôn khởi đầu được xuất hiện vào năm 1406 trong cưới hỏi của hoàng tử Erik (Đan Mạch) cùng tiểu thư Philippa (con gái vua Henry IV quả Anh). Nhưng, nên tới năm 1840, tại đám cưới của phái nữ hoàng anh Victoria ở hoàng tử Albert, ở dòng váy sắc trắng mà nữ vương mặc trong hôn lễ, người chúng ta vừa công nhận đây như loại váy cưới trắng được thiết kế có chủ đích đầu tiên tại lịch sử. và nữ vương Victoria được gửi như người khởi đầu cho nhịp điệu chân váy cưới đặc biệt tiêu biểu đến tận thời văn minh.
không giống với những cái chân váy áo được thiết kế sắc màu rực rỡ và diêm dúa theo vẻ ngoài Phục Hưng khắp châu Âu thời đó, chân váy cưới của nữ hoàng Victoria đặc biệt ở độ phồng cùng màu trắng đặc thù tuy vậy đậm đặc sang trọng.
dòng váy do họa sĩ William Dyce design, được khiến từ đồ vật lụa satin trắng cao ráo cấp đến bởi đất Spitalfields, Anh. cùng với ấy như dây ren tinh vi viền bao quanh cổ được khiến bởi ren Honiton nổi danh của quả Anh tạo thành điểm nhấn quan trọng cho áo. chiếc váy được chỗ xuyết với những bông hoa nở rộ, truyền ý tưởng gửi số đông quần áo đính hôn cùng dạ hội sau này.
màu trắng ngoài ý nghĩa biểu tượng gửi sự trong sáng cùng vẻ đẹp vĩnh hằng của ái tình, nó còn như dấu hiệu của sự no ấm. nhiều thời trang màu trắng Thông thường chỉ nổi lên với giới quý tộc châu Âu thời đấy.
mẫu váy ra đời ra trang sử mới gửi phong cách design áo kết hôn được giữ gìn tới tận bây giờ. Nó là khởi điểm gửi truyền thống “váy đính hôn trắng muốt” ở hơn hai thế kỷ sau đó. dòng chân váy kết hôn nức tiếng này hiện còn được bảo tàng tôn thất Anh lưu giữ.
Chỉ một vài năm sau ấy, Godey’s Lady Book - một ở các tạp chí tiên phong ưu tiên nữ giới đối với Mỹ, Godey’s Lady Book đã đóng vài trò, “màu trắng như màu phù hợp nhất cho một cái chân váy kết hôn, bất kể nó được thiết kế ở vật liệu gì đi chăng nữa". tạp chí này cũng cho rằng "màu trắng đại diện của sự trong trắng, ngây thơ của thời em bé gái và nước tim thật tâm của cô đấy dành cho người mình yêu cùng chọn lựa khiến chồng”.
nhắc từ đấy, hầu như tất cả nhiều cô dâu đều lựa chọn loại chân váy trắng trong ngày hạnh phúc của cuộc thế mình. song, thời ấy, khó để sắm được các thước vải trắng nên chỉ phụ nữ phong túc vừa có đủ tiền đặt thiết kế cho mình váy đính hôn. ở thập niên của thế kỉ XIX, sắc trắng của váy cưới hầu hết thì trắng ngà hay màu vỏ trứng vì thiếu nhiều chất xóa bỏ trắng vải là hiện nay.
tới thời kỳ đại khủng hoảng, phong trào khoác chân váy trắng suy cắt dần cùng phần lớn nữ giới chẳng dám bỏ tiền ra mua 1 chiếc chân váy mắc tiền chỉ mục đích diện một lần. Họ trở lại đối với truyền thống diện dòng váy đẹp nhất ở tủ cùng trải nghiệm sắc tối không những thay do trắng.
phong trào phái yếu quyền những năm đầu thế kỷ XX ở châu Âu đã đưa chân váy kết hôn mang những bước dựng lên mới cùng thuật ngữ “váy cưới” (“wedding dress”, “wedding gown”) nổi lên. Thuật ngữ này chính thức được đặt ra ở những năm 1930, cùng thập kỉ này thành cỡ thời gian sở hữu đầy vẻ hấp dẫn của thời trang bất chấp sự khó khăn đến mọi mặt của cuộc sống.
vẫn chuộng màu trắng tuy vậy độ phồng của mẫu váy kết hôn đã cắt giảm, thay cho đó thì kiểu mẫu quyến rũ với phần váy bó sát và làm nổi bật vóc dáng nữ giới.
vô nửa sau của thế kỷ XX, nhờ có sự bùng nổ về ngân sách, sắc trắng quay về và trở nên tiêu biểu. nhà tạo mẫu người Pháp Coco Chanel- người sáng tập danh tiếng trang phục cao ráo cấp nổi danh Chanel đã đưa ra thị trường mẫu chân váy cưới sắc trắng dài tới gót chân kết hợp với chuỗi hột càng khiến tăng sự khác biệt cho cô dâu.
Năm 1947, nữ vương Elizabeth II đã nổi lên trong lễ đính hôn với hoàng tử Philip ở một dòng váy kết hôn màu trắng lung linh thêu hoa, pha lê, đính ngọc trai tuyệt vẻ đẹp. ấn tượng hoàng gia đối với nhiều trang trí mắc giá cũng biểu lộ rất rõ ràng trên chiếc thiết kế này.
nhiều ngôi sao Hollywood là Audrey Hepburn, Marilyn Monroe, Elizabeth Taylor, Grace Kelly… tiếp tục mang nhiều chiếc áo cưới kiêu sa dựa theo vẻ ngoài hoàng thất trong hôn lễ của mình.
vào thập niên 1980, công nương Diana đã khẳng định vẻ ngoài hoàng phái đối với cái chân váy kết hôn siêu sang trọng khiến bằng lụa màu trắng ngà dài đến 8m được design vai bồng và cổ chữ V từ ren. váy cưới của công nương Diana đã trở thành nguồn ý tưởng gửi hầu hết design sau đấy. những mẫu chân váy đính hôn hiện đại sở hữu vẻ ngoài tôn thất tiếp tục xâm chiếm, tiêu biểu là nhiều cái chân váy cưới của Nhà tạo mẫu Vera Wang .
Năm 2011, váy cưới ren đã được công nương Kate Middleton lựa tại hôn lễ của mình ở Hoàng tử William và sau ấy cũng được rất nhiều cô dâu trẻ đam mê.