Nằm cách thủ đô gần 50 km, vùng Ba Vì, Sơn Tây chính là địa điểm lý tưởng để các bạn đc mang ba lô lên và cùng nhau đi trốn mỗi ngày cuối tuần. Bên cạnh đó, Ba Vì - Sơn Tây cũng là mảnh đất màu mỡ được Tạo Hoá ưu ái cả khí hậu, lẫn thổ nhưỡng nên địa điểm nơi đây có rất nhiều các món đặc sản quyến rũ. Vậy hãy cùng với mình tìm hiểu đặc sản Ba Vì Sơn Tây có những đồ ăn gì nha.
1.Sữa cùng các đồ ăn chế biến từ sữa.
Tại Ba Vì ngày nay còn được mở rộng quy mô theo quy trình sản suất mô hình lớn cũng như hiện đại ngoài các trang trại sữa. Vì thế sẽ đáng tiếc cực kỳ nếu như tới Ba Vì mà không tranh thủ tận hưởng một cốc sữa bò, sữa dê tươi. Du khách sẽ cảm giác rất rõ hương vị béo, thơm, ngậy hay hơi mùi đặc trưng của sữa khi uống ly sữa ở đây. Ban đầu có thể sẽ bị khó uống nếu như không quen, tuy nhiên chắc chắn các bạn sẽ nghiện khi nào ko hay nếu đã thử một vài lần.
2. Bánh sữa
Cùng các thực phẩm khác cũng đc chế biến từ sữa, bánh sữa tại đây cũng là 1 trong các thứ quà mà người nào bước chân tới nơi này cũng có nhu cầu được nếm thử. Cảm giác thơm ngon cực kỳ vừalạ miệng từ vị thơm ngon của sữa, bơ cùng mức dinh dưỡng khá cao từ sữa nguyên chất sẽ đem lại sự ngạc nhiên với những ai thưởng thức.
Bánh sữa Ba Vì được chia thành nhiều loại cùng những vị đặc trưng của vùng núi Tản: bánh sữa socola, bánh sữa nhạt socola,bánh sữa trắng, bánh sữa nhạt. Vị ngọt của chiếc bánh sữa vô cùng thích miệng. Được thưởng thức với ly trà thơm thì ko gì sánh bằng.
Tìm hiểu Trọn bộ bí kíp du lịch Vườn Quốc Gia Ba Vì siêu đơn giản
3. Chè lam.
Chè lam cũng là một trong các đồ ăn nổi tiếng tại mảnh đất xứ Đoài. Cùng với nguyên liệu phần lớn là bột gạo nếp rang, đường, mật, lạc rang, mạch nha, gừng tươi... các nguyên liệu đơn giản, thân thuộc cùng đời làng quê song khi kết hợp và hòa quyện cùng nhau thì tạo ra 1 thứ quà quê tinh tế và đầy ý nghĩa.
Đọc thêm: Cập nhật tin du lịch