Lại một mùa trung thu nữa đang dần đến, mọi người từ các nhà làm bánh trung thu gia truyền tới những người làm bánh trung thu cá nhân đang tất bận lựa chọn mua nguyên liệu, chuẩn bị cho những hôm tất bật với các mẻ bánh trung thu tuyệt hảo cho một mùa trung thu sôi đông.Tin liên quan: địa điểm du lịch quanh sài gòn, so dien thoai xe buyt tphcm

Bánh trung thu có 2 hình thức là bánh nướng và bánh dẻo, thường hay có hình dạng tròn ( đường kính chừng 10cm ) hoặc hình vuông ( kích cỡ thường 7-8cm ) và chiều cao độ 4-5cm. thế nhưng với sự sáng tạo của con người hiện này thì có phong phú những hình mẫu bánh hơn như hình con lợn, con cá chép, con gấu,... Thêm nhiều họa tiết hoa màu sặc sỡ và nhìn bắt mắt hơn.

Nhân bánh trung thu thì thường có đậu xanh, mứt, xá xíu, lạp xường, trứng muối, đường, dầu ăn, mỡ lợn, hạt sen, hạt dưa,.. Với những bánh truyền thống thì nhân sẽ là trứng muối, song bây tiếng được cách tân đa dạng hơn chẳng hạn như đậu xanh, khoai môn, jambon, những hương liệu như: coffee, sô-cô-la, những loại hoa quả,... Để đáp ứng được sở thích cũng như nhu cầu của người thưởng thức.

Trong phong tục của người Trung Quốc, tết Trung thu còn gọi là tết đoàn viên, thời điểm mọi thành viên trong gia đình tụ họp. Chính thế nên bánh trung thu của Trung Quốc theo truyền thống thường hay có hình tròn, tượng trưng cho "đoàn viên" và ý nghĩa này bắt nguồn từ đời nhà Minh. Bánh thường mang tên "bánh trăng", "bánh mặt trăng". Bề mặt bánh thường hay in những chữ ngụ ý tốt lành. hôm nay, bánh trung thu có nhiều hình dạng hơn, bao gồm cả hình vuông, hình các con giống, cũng như được làm bằng nhiều nguyên liệu mới lạ, thậm chí chia thành nhiều hình thức kiểu đặc thù Quảng Đông, Tô Châu hay Bắc Kinh.

tại VN, bánh trung thu bao gồm hai loại: bánh nướng cũng như bánh dẻo. Bánh theo truyền thống thường có nhân đậu xanh (hay hạt sen) hoặc nhân thập cẩm (với jambon, lạp xưởng, lá chanh, mứt bí, mỡ đường,...). các hộp bánh thường bao gồm cả hai hình thức bánh nướng, bánh dẻo, cũng như trong dịp phá cỗ trông trăng đêm trung thu, hai kiểu bánh được mang ra ăn cùng nhau, bên cạnh các thực phẩm khác như cốm (và chuối tiêu trứng cuốc), hồng, bưởi.

VN cũng có hình thức bánh trung thu rau câu, còn có tên gọi là bánh trung thu tươi, có công dụng và hình dáng chẳng hạn như bánh trung thu truyền thống nhưng được khiến cho từ rau câu (thạch sương sa). Nhân bánh chẳng hạn như bánh trung thu nướng nhưng mềm hơn, phong phú hơn và được làm chín trước lúc cho vào bánh. Nhân bánh thường hay là các kiểu nhân mềm, dễ kết hợp với độ mềm cũng như giòn của rau câu ví dụ như bánh flan (caramel), nhân đậu xanh đánh, thạch sữa. kiểu bánh này thường hay ko có chất bảo quản bởi vậy nó chỉ dùng được trong thời gian ngắn.

Tin bài liên quan: https://www.Vntrip.Vn/cam-nang/cam-nag-du-lich-vung-tau-tu-a-den-z-11401