Lúc tới chiêm ngưỡng Quảng Nam, nên khám phá các món ăn nổi tiếng đậm đà hương vị, níu chân khách du lịch mà bất kể ai lúc rời khỏi nơi đó đều nhớ mãi.
1. Mì Quảng

Mì Quảng chính là món ăn hấp dẫn bậc nhất Quảng Nam. lúc ra Nó du khách không cùng khám phá món ăn này thì thật chính là đáng tiếc. Sợi mì được khiến cho từ bánh tráng thái thành sợi, mềm nhưng cũng rất dai. Nước dùng vô cùng đa dạng cũng như được chế biến rất là nhiều nguyên liệu ko giống nhau như: cá lóc, ếch, gà, lươn, bò, tôm, cua…Mì Quảng được ăn kèm với nhiều hình thức râu sống: rau muống chẻ, mức giá, cải cay, bắp chuối…khiến cho mì ko mang trong mình cảm giác bị ngán cũng như không bị khô mặc dù ít nước dùng.
Mì Quảng là món ăn dân dã với người dân Hội An, ai khám phá một lần sẽ đều nhớ mãi hương vị của Đây. chắc hẳn chính vì thế mà Mì Quảng được công nhận là 1 trong 12 món ăn Việt Nam sở hữu giá trị ẩm thực châu Á.
Tin liên quan: giá vé hồ mây vũng tàu , Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu , bản đồ bãi sau vũng tàu

2. Bánh tráng cuốn thịt heo


Ngoài mì Quảng, lúc tới Quảng Nam khách du lịch không được bỏ lỡ món ăn bánh tráng cuốn thịt heo mới lạ ở nơi đây. Bánh tráng gồm 2 hình thức là bánh tráng nước và bánh tráng khô. Bánh tráng ướt chính là bánh tráng xong sử dụng luôn trong ngày, không phơi khô. Bánh tráng khô có độ dai vừa phải dùng để cuộn, Đó ko mỏng như bánh đa nem của người Bắc mà vừa phải, ko quá dày thí dụ như một số địa phương khác. Thịt heo ăn trong món ăn ưa chuộng này thường hay chính là thịt ba chỉ hoặc thịt sở hữu mỡ hai đầu.

Ẳn bánh tráng cuốn thịt heo Quảng Nam ko thể thiếu rau sống ăn kèm. Rau sống được chọn lựa chính là cải xanh, xà lách, húng quế, rau đắng, giá, bắp chuối sắc mỏng, rau muống chẻ, dưa leo, diếp cá, hành lá, rau thơm, chuối chát… nằm hình thức tươi. nếu rau sống được ăn là của làng rau Trà Quế tại Hội An là tuyệt vời nhất. cũng như cuối cùng, thứ ko thể thiếu là bát nước chậm đậm chất xứ Quảng thơm nồng màu vàng óng cũng như thêm chút ớt xanh cay cay.

3. Cao lầu


Cao lầu Hội An cũng khá giống với mì Quảng nhưng được chế biến công phu hơn rất nhiều. khi ăn cao lầu cho cảm giác giòn tan của sợi mì cùng các vị ngọt, chua, cay, đắng, chát của rau sống quyện với tép mỡ giòn tan. Cao lầu mang trong mình sợ mì vàng, giòn được chế biến công phu. Cao lầu không cần phải nước lèo mà thay ghé qua Có thể nói nó là nước xíu rưới vào, thịt xíu, tép mỡ. những hình thức rau sống ăn kèm với cao lầu thì đơn giản chỉ gồm 2 kiểu chính là cải non và rau đắng. Để món thu hút hơn, người ta cho thêm điểm da cao lầu khô thái vuông chiên giòn, một ít đậu phộng giã nhỏ.


4. Bánh tổ


Truyền thuyết kể lại, bánh tổ chính là do Âu Cơ khiến tới phát cho trăm con ăn dọc đường khi vào núi, xuống biển. mang trong mình truyền thuyết khác nói rằng bánh tổ xuất hiện vào cuối thể kỷ XVIII thời Quang Trung, lúc nhà vua tiến quân dẹp quân Thanh đã khiến cho bánh này để ăn dọc chặng đường đi.


Bánh tổ được khiến từ 2 nguyên liệu chính là gạo nếp cũng như chặng đường. Bánh mang trong mình hình chiếc bát được bọc quanh một lớp lá chuối. Bánh mang trong mình màu trắng, ngà, coffee sữa hay đen tùy thuộc vào lượng và loại chặng đường dùng để chế biến. Bên trên bánh được rắc một lớp vừng. Bánh tổ Quảng Nam có thể cắt đến ăn sống, nướng hoặc chiên giòn. Bánh tổ còn có một cái hay nữa chính là sở hữu thể để lâu, ăn dần dà cả tháng. cho nên Bánh tổ được du khách mua về làm cho quà cho các bạn bè, những người thân.