Vườn quốc gia Côn Đảo chính là một trong số ít vườn quốc gia tại Việt Nam được thành lập năm 1993 tọa lạc tình Bà Rịa – Vũng Tàu. Nó sở hữu hệ sinh thái phong phú với cực kỳ nhiều thực vật và động vật quý hiếm.


1. Hệ động thực vật phong phú, đa dạng

Thảm thực vật tại Côn Đảo rất phong phú, từ những loài sống ở dưới nước đến trên cạn, hơn 370 loài thân gỗ, 200 loài thảo mộc, 100 loài cây lao, hơn 30c hình thức hoa lan khác nhau phân bố rải rác khắp đảo. mới lạ, trên đảo còn sở hữu một vài kiểu cây quý hiếm như: Găng néo, cây cóc đỏ, mướp xác hường, lát hoa, bần trắng, cóc trắng …

Ko chỉ thế, số các kiểu động vật cũng đa dạng ko kém: 28 loài thú, 69 loài chi, 39 loài bò sát… một vài loài xuất hiện rất sớm được coi thí dụ như loài đặc trưng trên đảo: Chuột hươu Côn Đảo, sóc đen, sóc mun.
Tin liên quan: khu du lịch zenna pool camp, những địa điểm nên đi ở vũng tàu, bản đồ du lịch vũng tàu

2. Thảm cỏ biển cũng như rạn san hô

Tới thăm Côn Đảo bạn sẽ choáng ngợp bởi vì phong cảnh khu vực nước ven đảo có cả san hô cũng như thảm cỏ biển rất rực rỡ màu sắc. về Thống kê ở Côn Đảo mang trong mình đến 11 loài cỏ biển, nhiều hơn cả Singapore, Brunei. các cánh đồng cỏ biển mọc ở dưới nước ví dụ như thảm mềm mại, vận động mềm mại, uyển chuyển về dòng nước. Khách du lịch mang trong mình thể lặn dưới nước và tham quan các thảm cỏ biển này.

3. Các loài động vật quý trên đảo

Bò biển cũng như rùa biển là hai loài động vật đặc thù trên hòn đảo này. Loài bò biển ở Côn Đảo chỉ sở hữu khoảng 10 cá thể đang trú ngụ, trong lúc trên thế giới chỉ còn khoảng 100.000 Cá thể. Trước lúc vườn quốc gia Côn Đảo được thành lập loài bò biển đây bị săn bắt nhiều. Côn Đảo cũng thu hút bởi vì là địa điểm sinh sản của loài rùa quý hiếm với hai loài đặc trưng chính là Tráng đông và Đồi mồi, hàng năm trên những bãi cát ven Côn Đảo sở hữu vào hơn 1000 cá thể rùa mẹ lên đào tổ đẻ trứng.

4. Cầu Ma Thiên Lãnh

Đó được xem là bằng chứng lịch sử một thời cho việc thực dân Pháp đàn áp và bóc lột sức lao động của người địa phương nước ta bởi vì người Pháp xây nhằm khai thác các tài nguyên sở hữu trên đảo. Cây cầu này được xây từ máu của hàng trăm tù nhân khổ sai. ra đây chiêm ngưỡng, du khách sẽ được kể theo các năm tháng gian khổ nhất của người tù Côn Đảo.

5. Hồ An Hải

Đây là Hồ nước ngọt lớn cũng cung cấp nước cho hơn 6000 người dân trú ngụ trên đảo. muốn đi qua hồ nước, bạn sẽ cần phải vượt qua thực sự nhiều con dốc lớn dẫn đến núi Thánh mức giá. Không khí trên núi vô cùng tươi mát và trong lành với cây cối xanh um tùm che kín lối đi. Đứng trên đỉnh núi, du khách mang trong mình thể thỏa thích thưởng ngoạn vật tạo hóa địa điểm Côn Đảo, thử cảm giác vào rừng rồi sau đó xuống biển rất nổi tiếng.

6. Hang Đức mẹ

Đây chính là nơi sở hữu khung cảnh hoang dã được người Pháp xây dựng. Dấu tích này chính là thể hiện rõ hình ảnh đời sống tinh thần của những người nào lính Pháp đồn trú trên đảo trong các năm chiến tranh. Hang Đức mẹ tọa lạc sâu trong rừng núi, trong hang mang trong mình đặt tượng Đức mẹ Maria. nếu các bạn là một con chiên ngoan đạo hẳn sẽ vô cùng xúc động khi nhìn thấy tượng Đức mẹ giữa địa điểm nguyên sơ ví dụ như này.. có thể họ rất thiếu thốn về đời sống tinh thần, cũng mang trong mình thể bọn họ ko đảm bảo về tự nhiên rừng thiêng nước độc nó, thế nên có nhu cầu mang trong mình một nơi dựa tinh thần.