Sapa từ lâu đã chính là địa điểm đi du lịch lý tưởng khách du lịch trong và ngoài nước. Với phong cảnh tự nhiên kì vĩ cũng thời tiết dễ chịu, không khí trong lành đó quả thực là món quà mà thượng đế dành tặng cho VN. Thế nhưng, thực sự nhiều du khách cũng mê đắm với ẩm thực tại xức sở này. Cũng điểm danh các món vẫn nên đến cùng khám phá tại Sa pa nhé!


1. Cá hồi, cá tầm tươi

Không giống những loại cá hồi, cá tầm nhập khẩu, cá nước lạnh nuôi tại Sapa sở hữu thớ thịt săn chắc, cũng như ko có mỡ. Để chế biến Cá hồi cá tầm, đầu bếp sẽ thái lát để trộn giúp gỏi hoặc nướng. Còn gì hoàn hảo bằng cảm giác ngồi cùng khám phá một nồi lẩu cá nóng hổi cũng những loài rau tươi trong khí trời lành lạnh của Sapa đúng không nào?

2. Lợn cắp nách

Lợn cắp nách chính là món ăn không thể bỏ qua khi ra Sapa. Đây chính là ưa chuộng của đồng bào dân tộc Mông. các con lợn dùng để chế biến thường hay chỉ nặng khoảng chừng 4 ra 5kg. Thịt được giúp sạch, tẩm ướp sau đấy để nguyên con để quay hoặc nướng. Món ăn này mà nhâm nhi với vài chén rượu táo mèo thì nhậu xuyên đêm cũng chưa buồn chán ý chứ!

3. Rau tươi xứ lạnh

Sapa là xứ sở của các loại rau tiêu biểu vùng ôn đới thí dụ như hoa lơ xanh, củ cảnh đỏ, súp lơ trắng, su su,.. Rau trồng tại Sapa có vị đặc biệt ngon, ngọt và mềm rất hấp dẫn. Các món ăn rau thu hút nhất tại Sapa đó là ngồng cải xào tảo, su su luộc chấm muối vừng, …


4. Các món ăn nướng yêu thích tại Sa Pa

Bởi vì Khí hậu lạnh nên tại Sapa, bất kể món nào cũng được mang tới nướng từ thịt xiên, rau cải quấn thịt cho ra trứng gà trứng vịt…Vào buổi tối ở khu nhà thờ đá Sapa là chỗ bán dồ nướng nức giờ rất thu hút khách du lịch. chắc hẳn vì ko gian ấm áp cũng như những món ăn ngon miệng này cực thích hợp với khí hậu lạnh của phố núi.

5. Thắng cố – món ăn mới lạ

Thắng cố là món ăn đặc biệt chỉ có thể gặp tại Sapa. Ngay từ cái tên thắng cố đã rất lạ tai, gây ấn tượng. Thắng cố thường hay được nấu chung với các kiểu thịt lợn, thịt trâu, thịt bò. Thắng cố ngon cần đến 27 loại gia vị ko giống nhau ví dụ như hồi, lá thơm, quế, … cũng như những rau rừng chính là nguyên liệu quan trọng thứ hai của món ăn thắng cố.

6. Cá suối nướng và nấm hương đặc sắc Sapa

Cá suối tại Sapa có nhiều kiểu và độc đáo phải kể đến chính là trọn vẹn ko sở hữu vị tanh. Cá suối chế biến cực đơn giản: chỉ cần nướng chín trên than củi rồi sau đó ăn nóng ngay. Cùng với Đó là món ăn nấm hương cũng cực kỳ hấp dẫn khách du lịch tại đây. Chỉ với giá 50k/0,5kg nấm khô bạn sở hữu thể mua về giúp đỡ quà cho người nhà cũng như người thân. Nấm khô sau khi ngâm qua nước thì sẽ nở tới mà vẫn giữ được nguyên mùi hương của đất núi, phong vị của cây rừng.