Biển Hải Tiến là một “viên ngọc hoang sơ” xứ Thanh, vẻ đẹp nguyên vẹn của thiên nhiên là cho nơi đây mộc mạc và tiềm ẩn nét đẹp rất riêng. Bạn đang lựa chọn một bãi biển đẹp và lãng mạn, thơ mông, Hải Tiến là điểm dừng chân cho du khách với chuyến du lịch biển 1 ngày trọn vẹn ý nghĩa.

Biển Hải Tiến Thanh Hóa có gì đặc biệt?

Biển Hải Tiến Thanh giao thoa giữa hai xã Hoằng Tiến và Hoằng Hải - Huyện Hoằng Hóa. Đây là bãi biển mới nên vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ. Bãi cát trắng thoải, không có đá ngầm, sóng dịu, nước biển trong xanh, trên bờ biển được bao quanh bởi dãy phi lao nên cưc kì lý tưởng để dạo chơi, tắm biển…


Phương tiện đi du lịch biển Hải Tiến

Xe máy: Phương tiện này thường hay dành cho các bác hay đi phượt, picnick. Cung đường đi nếu xuất phát từ Hà nội sẽ đi theo Quốc lộ 1, qua Phủ Lý, Ninh Bình, tới cầu Tào Xuyên (qua trạm thu phí cầu Tào Xuyên 300m – trước khi vào thành phố Thanh Hóa), rẽ trái theo đường đi Thị trấn Bút Sơn (có biển chỉ đường ngoài quốc lộ). Sau đó chạy dọc theo đường huyện lộ khoảng 15 km là tới khu du lịch biển Hải Tiến Thanh Hóa. Tổng thời gian đi xe: khoảng 3.5 – 4 tiếng. (phí xăng xe khoảng 50-70k). Ngày trước em cũng hay đi hình thức này lắm.

Đi bằng oto: Đi Ôtô dù xe khách hay xe cá nhân vẫn di chuyển từ Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình. Chặng đường đi rút ngắn khoảng 2.5-3h đồng hồ thôi. Nếu đi xe khách thì các mẹ nên bắt xe từ bx Giáp Bát hoặc bến xe nước ngầm nhé. Hai bến xe này có nhiều xe chở khách về đến tận bãi biển luôn

Đi bằng tàu Hỏa: Từ thanh hóa đi du lịch biển Hải Tiến có rất nhiều cung giờ khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp nhất. Giá vé đi tàu giao động từ 52-196.000đ tùy thuộc vào ghế ngồi. Sau khi đến Ga Thanh Hóa bạn có thể lựa chọn taxi để đến Du lịch biển Hải Tiến Thanh Hóa.
Xem thêm các bài viết khác về miền Trung: Pù Luông || Biển Nhật Lệ

Đặt phòng tại biển Hải Tiến Thanh Hóa


Ăn uống ở biển Hải Tiến như thế nào?

Mỗi một hôm gia đình em lại đổi thực đơn nhưng chủ yếu vẫn là ăn hải sản vì nó tươi ngon. Các mẹ mà đi Hải Tiến hãy hỏi ngay người dân ở đây để đi dọc xuống khu biển ở xã Hoằng Thanh để mua Hải Sản nhé. Vì khu này ngư dân đánh bắt rất nhiều, đặc biệt nhiều hải sản ngon mà lại rẻ nữa. Hôm sau khi về có thể mua làm quà rất thích hợp. Đợt e về mua mất chỉ khoảng 700k hải sản thôi nhưng được rất nhiều, tha hồ biếu anh em đấy ạ.

Điểm tham quan khác ngoài biển Hải Tiến
Ngoài biển ra thì em có thuê xe điện đi chùa, đền gần đấy như chùa Hồi Long, đền Tô Hiến Thành...Nói chung các không gian này nhìn khá đẹp, đậm nét văn hóa đặc trưng. Nhưng nhà em đi khá ít vì không có nhiều thời gian nên vẫn dành để "ăn chơi" ở biển nhiều hơn.