1. Nhãn lồng Hưng Yên

Từ lâu, nhắc đến Hưng Yên người ta đã nghĩ ngay đến nhãn lồng, đây chính là yêu thích nổi tiếng nhất của điểm đến này. Ko giống các loại nhãn khác, nhãn lồng mang trong mình hương vị thơm ngon độc đáo, quả nhãn to, cùi dày vô cùng ngọt, vỏ mỏng. Nhãn Lồng Hưng Yên mang trong mình có vị thơm đặc thù và ăn cực kỳ giòn. đến khoảng chừng tháng 7, tháng 8 hàng năm chính là mùa nhãn, khách du lịch đến nó sẽ được cùng khám phá kiểu quả này. đó cũng chính là thức quà mà người ở quê mang theo xa hay du khách mua về làm quà.

2. Tương bần

Tương bần từ xưa đã được lựa chọn làm sản vật tiến vua, ko phải người nào cũng mang trong mình dịp thưởng thức. Tương bần sở hữu vị đậm đà vô cùng mới lạ. Món ăn này được chế biến cực kỳ côn phu cũng như cần nhiều tầm mới có thể thưởng thức được. Một mẻ tương ngon kéo dài trong hai tháng với điều kiện khí hậu phải nắng ráo.

Món tương bần được làm từ 3 nguyên liệu là gạo nếp cái hoa vàng, đỗ tương cũng như muối tinh. Qua quá trình dài ủ mốc gạo nếp, ngả đổ và ủ tương là cho đến một mẻ tương bần thơm ngon hảo hạng. Tương bần phù hợp nhất là chấm với bánh đúc và tái dê, hương vị sẵn sàng đánh gục bất kỳ thực khách mệt mỏi nào!

3. Bánh dày làng Gàu

Bánh giày làng Gàu cũng là món ăn ngon ko thể bỏ qua khi tới Hưng Yên. Khác với những kiểu bánh giày truyền thống khác, bánh giày làng Gàu được làm cho từ hình thức gạo trên chính mảnh đất làng Gàu, dùng nước giếng làng ngâm. Vẫn là các nguyên liệu, gạo nếp cái hoa vàng, đỗ xanh song bên dưới bàn tay của cư dân làng Gàu, bánh dày sở hữu mùi vị thật mới lạ.

Bánh dày làng Gàu mang trong mình 2 loại: bánh nhân đỗ xanh truyền thống cũng như bánh nhân thịt, vô cùng thơm ngon, mới lạ.


Tin liên quan khu du lịch suối mơ có gì chơi, nhà tuyết quận 2, Phố đi bộ Nguyễn Huệ
4. Chả gà Tiểu Quan

Món chả gà Tiểu Quan được khiến cho cực kỳ tỉ mỉ từ việc lựa chọn gà tới bước hoàn thành. Gà phải nạc, thịt chắc, sau lúc lọc bỏ được hết xương thì cho xay nhuyễn với mỡ chài lợn, phết vào mo cau để nướng qua. Để chả sở hữu vị thơm độc đáo thì cần nướng trên bếp than củi sẽ cho ra đời những miếng chả gà vàng óng thơm ngậy. lên cơ hội cuối năm không khí se lạnh, ngồi uống chén rượu ăn miếng chả gà thì quả thực trọn vẹn ý!

5. Gà Đông Tảo

Gà đông tảo cũng chính là cái tên được nhắc đến cực kỳ nhiều lúc nói theo nổi tiếng Hưng Yên. Giống gà nay ngay từ ngoại hình bao gồm điểm khác biệt. Gà trưởng thành mang trong mình cặp chân rất to và uy phong, đó cũng chính là giống gà quý cũng như hiếm nơi nào nuôi được, chỉ có phổ biến ở Khoái Châu, Hưng Yên. Gà Đông Tảo có thể để làm cảnh hoặc làm đến các món ăn quyến rũ, đặc biệt là món ăn gà hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng.