Gỏi rong biển

Từ lâu, rong biển Lý Sơn đã nổi tiếng thơm ngon mà giá cũng khá rẻ. Rong biển vô cùng sẵn tại vũng biển này. Bởi vậy, người dân đã tận dụng rong biển để làm ra món gỏi rong biển cực kỳ mới lạ, đem nét riêng của vùng đảo này. Màu trong vắt trong của lá ranh biển lẫn với rau húng quế cũng như được rắc thêm chút đậu phộng cùng hành phi nhìn rất ngon mắt, làm người ta muốn được có thể thưởng thức ngay!

Gỏi tỏi

Lý Sơn cũng đực biết ra với cái tên vương quốc tỏi, nơi đây được trồng ko ít tòi. Gỏi tỏi chính là một món cực kỳ lạ và nằm cách làm cũng độc đáo rất. khi chế biến, người ta phải nhổ tỏi đực lên, lấy phần thân để khiến gỏi. Thân sau lúc được rửa sạch, bỏ lớp vỏ ngoài, sẽ được chứa hấp cách thủy. Chờ cho tới lúc chín, đầu bếp sẽ trộn các hình thức gia vị khác tới. Khâu này vô cùng quan trọng do nó phải nêm nếm sao cho vừa vói khẩu vị của người ăn. Gỏi tỏi chính là món ăn rất ngon miệng cũng như được cư dân đảo Lý Sơn sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày.


Tin liên quan: sơ đồ khu du lịch suối tiên, hình ảnh công viên nước đại thế giới, khu vui chơi thảo cầm viên

Ốc cừ xào sả ớt

Ốc cừ vốn cực kỳ nổi tiếng ở Lý Sơn nhờ thịt ốc vô cùng ngon, dai dai và ăn lạ miệng. Ốc cừ cũng được cư dân chế biến thành cực kỳ nhiều món ăn ngon không giống nhau, vô cùng đa dạng để phục vụ thực khách như ốc xào, ốc nướng… nhưng, món ăn ốc cừ ngon nhất Chắc chắn là ốc cừ xào sả ớt.

Cua huỳnh đế

Cua huỳnh đế là loài cua cực mới lạ bởi vì nó sở hữu một lớp vỏ dày và cực kỳ cứng cáp. Lớp vỏ này có màu hồng thực sự đẹp mắt thế nhưng trông cũng khá hung dữ với những cais gai nhọn li ti. Cua huỳnh đế cũng nổi bật với các chiếc càng to và sắc lẹm. Cái tên cua huỳnh đế tới đời cũng dựa trên chính cái ngoại hình dũng mãnh của nơi đó. đến Lý Sơn, các bạn cũng sẽ được thưởng thức cua huỳnh đế với thịt mềm, thơm ngon và bổ dưỡng cực kỳ.

Cá tà ma

Cá tà ma sở hữu hình dạng tương đồng với cá rô phi nước ngọt, tuy nhiên chúng lại sống đa số tại các gành rạn. người dân ở Lý Sơn Bật mí về, để bắt được cá tà ma cực kỳ khó do chúng trốn cực kỳ nhanh. Bù vào đây thì thịt của cá tà ma lại vô cùng ngon, thịt ngọt, dai, mang trong mình vị béo cực kỳ riêng mà chỉ cần phải ăn 1 lần thôi, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi. Cá tà ma cũng có nhiều cách chế biến song được yêu thích nhất vẫn là nướng. Cảm giác ăn miếng cá nóng hổi trên bếp, ăn với cơm thật bình dị mà ngon tuyệt vời vô cùng!