Vốn được thiết kế thời Pháp chiếm đóng, Nhà thờ Lớn là một công trình mang lối thuộc địa tiêu biểu ở Hà Nội, với nhiều chi tiết mô phỏng theo phong cách của nhà thờ Đức Bà Paris. Chốn này là địa điểm sinh hoạt tín ngưỡng của đông đúc giáo dân trực thuộc tổng giáo phận thủ đô Hà Nội . Nha tho lon Ha Noi được giới thiệu rất nhiều đến các du khách trong cũng như ngoài nước
Bộ máy chính quyền nước Pháp đã cho dỡ bỏ ngôi chùa cổ Báo Thiên, theo giấy tờ ghi lại , ngôi chùa đã hơn 800 năm tuổi và sử dụng khu đất trên mặt bằng cổ của chùa để dựng nhà thờ .Dáng của 2 công trình kiến trúc ở đây hoàn toàn khác biệt nhau. Nhà thờ Lớn mang phong cách tân Gothic cùng các tháp và trục bằng nhau kiểu Châu Âu đặc trưng. Dài 64,5 m cùng với tháp chuông cao 31,5 m, nhà thờ là 1 khối kiến trúc nổi tiêng thời bấy giờ.
Đi từ hồ Hoàn Kiếm đi theo phía tây, du khách có thể dễ dàng nhận ra mặt tiền đã phai nhạt màu theo năm tháng của nhà thờ từ khoảng chừng khá xa . Các con đường rợp bóng cây gầnquanh khu vực nhà thờ có rất nhiều khách sạn và cửa hàng thời trang long lanh. Hơn nữa khách du lịch ưa thích vùng yên lặng, tách biệt giữa sự náo nhiệt của khu Phố Cổ này.
Đọc thêm Nhà thờ Hàm Long Hà Nội
Khách du lịch chỉ được qua nhà thờ thông qua cổng bên, những ở cửa kính màu và nhiều tường theo chủ đề tôn giáo trong nhà thờ càng càng khiến rõ hơn kiểu dáng kiến trúc nước Châu Âu truyền thống của mặt tiền nhà thờ. Xen lẫn vào đó vẫn có vô cùng nhiều họa tiết, đồ vật decor mang kiến trúc truyền thống nước ta dọc các lối đi, trên tường cũng như trên cả thờ.
Trong nhiều năm tạm ngừng, các buổi Thánh Lễ được tổ chức lại tại nhà thờ từ năm 1990 và thú vị đông dân tham gia. Lễ được tổ chức mọi ngày trong tuần cũng như luôn đông hết chỗ.
Nhà thờ mở cho khách tham thú tự do. Giờ tham quan có thay đổi tùy thuộc vào ngày và nhà thờ thường đóng cửa vào giờ nghỉ trưa .Nhà thờ Lớn thủ đô Hà Nội có địa điểm về hướng tây Hồ Hoàn Kiếm và nằm cách khu vực Phố Cổ chỉ vài con phố ngắn.
Đối với những người lần đâu đến Hà Nội, thật khó để hiểu hết văn hóa lịch sư, ẩm thực và nét đẹp con người , hãy ghé qua xem tin tức du lịch để có cái nhìn sâu sắc hơn nhé