Đến Sài gòn, người ta khó lòng mà bỏ lỡ ngôi chùa Bửu Long – ngôi chùa linh thiêng được xây sở hữu kiến trúc độc đáo.

1. Hướng dẫn các đường đi tới chùa Bửu Long

C 1: Đi từ hầm Thủ Thiêm; bạn chạy theo đại lộ Mai Chí Thọ, sau đấy rẽ phải ghé qua đường Nguyễn Thị Định, đi tiếp chừng 700m nữa rồi sau đấy quẹo trái ghé thăm đường Nguyễn Duy Trinh. Sau khi đi hết Nguyễn Duy Trinh sẽ vào Nguyễn Xiển, chạy hoàn toàn đường này rồi đi sang phía tay phải thêm 3km nữa chính là tới chỗ.

Cách 2: Từ ngã tư Thủ Đức

Bạn rẽ phải ghé qua Lê Văn Việt, đi khoảng 4,5km nữa chính là tới ngã ba Mỹ Thanh, Trước mặt có cây xăng Mỹ Thanh. Sau đấy các bạn rẽ phải vào đường Nguyễn Văn Tăng, đi khoảng chừng 2km nữa là gặp một ngã rẽ phải mang trong mình tên đường là Nguyễn Xiển, bạn bỏ lỡ và tiếp tục đi thẳng, tiếp theo sẽ gặp trường THPT Nguyễn Văn Tăng, đi thêm 1km nữa chính là thấy chùa Bửu Long.

Cách 3: Từ khu Suối Tiên

Bạn đi từ ngã tư Thủ Đức, chạy theo Xa lộ Hà Nội chính là tới Suối Tiên, đi tiếp 2,5km nữa chính là lên cây xăng Hiệp Phú 2. Tiếp đây, rẽ ghé qua ngã ba chặng đường mới, đi hết chặng đường này chính là thấy đường Nguyễn Xiển, rẽ phải qua cầu Đồng Tròn tiếp vào chạy khoảng chừng 700m nữa là thấy chùa Bửu Long bên phải.

Chùa Bửu Long ko chỉ chính là chỗ hành hương mà còn chính là chỗ tổ chức rất nhiều hoạt động xã hội. Ngôi chùa này mang trong mình hẳn một ban chuyên công tác từ thiện.

Nằm tại một con đồi hướng tây sông Đồng Nai, ngôi chùa này năm ở số 81 Nguyễn Xiển, nằm phường Long Bình quận 9. Chùa Bửu Long các tâm điểm Sài gòn chỉ 20km, được thành lập ghé thăm năm 1942 rồi sau đó tới năm 2007, ngôi chùa được trùng tu và mang dáng dấp kiến trúc đặc sắc phối kết hợp giữa văn hóa Ấn Độ cũng như văn hóa Thái và điểm kiến trúc nhà Nguyễn.

Ở chính điện cũng như cả khuôn viên bao quang chùa được xây hết dựa về kiến trúc của Thích Viên Minh. không chỉ thế, ngôi chùa này còn mang trong mình bảo tháp lớn nhất Việt Nam mang trong mình chiều cao 56m cùng 4 trụ tháp phụ. Ngôi chùa này sở hữu kiến trúc màu trăng là chủ đạo, thêm màu vàng rực rỡ ở phần chóp giống lối kiến trúc của ngôi chùa Thái Lan.

Tin liên quan cầu thủ thiêm, chợ bến thành ở quận mấy, nhà thờ đức bà sài gòn

Qua nhiều năm, chùa Bửu Long liên tục được trùng tu thực sự nhiều kha vực từ tăng xám trai đường, chính điện, khách đường, thiết thất…. đến ni viện an xá….Tuy nhiên phần chính điện hôm nay không phải chính là được xây mới mà chỉ là trùng tu lại từ di tích cũ địa điểm mà Tổ sư và Đại đức Lão Tâm để lại. Chính điện đã khang trang hơn nhưng vẫn không đánh mất đi nét cũng hay hình ảnh vốn mang trong mình của nó.

Bên cạnh đó, với đặc thù chính là có vị trí ở giữa đồi cây xanh mát, chùa Bửu Long được không ít người lựa chọn chính là nơi chay tinh để ngồi thiền và thưởng ngoạn sắc quanh cho tâm hồn thư thái.