Đầm Ô Loan được biết đến như là 1 thắng cảnh thuận lợi nổi tiếng tại Phú Yên, không đơn giản chỉ vì cảnh sắc mà vì những thủy hải sản ấn tượng. Nếu có cơ hội đến tỉnh Phú Yên, hãy phải thưởng thức các sản vật này nhé.

Nằm gần ở dưới chân đèo Quán Cau, xung quanh đường 1A cũng như nằm cách trung tâm thành phố Tuy Hòa Phú Yên chừng 20 cây số, giới thiệu về Đầm Ô Loan Phú Yên phát triển đa dạng, nhìn từ trên cao ví như con chim phượng hoàng đang giang cánh bay lên trời cao. Chính là 1 đầm nước cùng hệ thống động vật và thực vật đa dạng, phong cảnh sông nước nên thơ, đầm Ô Loan Phú Yên được biết đến như là điểm thu hút du khách không đơn thuần chỉ tại tỉnh Phú Yên cả với du khách khắp mọi nơi khi tới với Đầm Ô Loan ở Phú Yên

Từ lâu tới ngày nay, nơi đây luôn được biết đến cùng với những món hải sản tươi sống vì người ngư dân sinh sống xung quanh đầm đánh bắt. Hay lúc khách du lịch đến khu đầm sẽ có thể hay thử đánh bắt cùng với ngư dân giống 1 trải nghiệm hấp dẫn. Ngon top đầu trong số các đặc sản món ngon tại đầm Ô Loan nhất định phải kể tới sò huyết đầm Ô Loan, không chỉ nổi tiếng như là danh tiếng. Món sò huyết ở đây thơm ngon, ngọt đậm đà và vô cùng bổ dưỡng chắc hẳn đang là đặc sản bởi phù hợp với nguồn thủy sinh đặc thù riêng có của đầm.

Không đơn thuần chỉ đa dạng cùng nguồn thủy sản tự nhiên, ngư dân ở đây vẫn còn mở rộng nuôi trồng những giống thủy sản thí dụ như cua, ghẹ, hàu, tôm, mực, ghêu … đặc biệt nhất định đề cập là món ngon riêng độc lạ cua huỳnh đế đầm Ô Loan tỉnh Phú Yên. Loài cua này không giống như cua thông thường màu nâu đậm trong khi đó cua hoàng đế mang trong mình màu đỏ hoặc màu vàng cam đậm nguyên sơ ngay từ khi còn sống bên dưới đầm Ô Loan. Phía sau thân cua mang trong mình 1 túm lông mao vàng. Cua huỳnh đế lậ ở chỗ chính là sẽ không đi ngang mà sẽ bò dọc vì càng cua đều mọc phía đầu chứ không phải mọc đều 2 thân thí dụ như nhiều loài bình thường.

Thủy hải sản tại khu đầm Ô Loan có lẽ làm thành vô cùng phong phú cùng nhiều kiểu món ngon quyến rũ từ nướng, hấp, lẩu, gỏi hay nấu bún. Thực khách đến với các địa điểm du lịch Phú Yên Có thể thoải mái chọn lựa cũng như đòi hỏi các nhà hàng chế biến thành thích hợp với yêu cầu. Với nguyên liệu chính là nguồn thủy sản tươi sống dưới tay nghề nấu ăn tài hoa thuộc về những đầu bếp tài hoa tại tỉnh Phú Yên càng làm cho món ngon hải sản thêm hấp dẫn bội phần. Đến đầm Ô Loan Phú Yên vừa được ngắm cảnh lại còn có thể thưởng thức thủy hải sản ngon bổ dưỡng mức giá thấp thì như là tuyệt vời không gì sánh bằng. Vừa thư thái trên thuyền bè giữa đầm nước trong xanh, ngồi bên người thân và thưởng thức chút rượu ngon ấm áp cả tâm hồn, hiu hiu gió mát mà thấy tấm lòng thanh bình tới lạ kỳ.