5 món ăn đặc sản Quảng Bình làm du khách không thể cưỡng lại được
Quảng Bình không chỉ có thiên nhiên hùng vĩ và những cảnh đẹp thiên nhiên làm nao lòng du khách mà những món ăn nơi đây cũng ngon tới mức bất cứ ai cũng muốn ở lại nơi đây lâu hơn để khám phá hết món ăn ngon nơi đây. Hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon Quảng Bình dưới đây:
1. Bánh xèo Quảng Hòa
Bánh xèo là một món ăn miền Trung vô cùng thân quen với người dân Việt. Thế nhưng, để thưởng thức món bánh xèo miền Trung ngon đúng điệu du khách phải tìm đến Quảng Bình t. Điều đặc biệt ở bánh xèo Quảng Hoà là có “cá chuối” độc đáo làm từ chuối sứ được thái nhỏ, luộc chín rồi uốn thành hình con cá trông lạ mắt. Bánh xèo cùng với những nguyên liệu dân giã như gạo đỏ, tôm, cá chuối và được thưởng thức bằng cách cuộn cùng với các loại rau sống, bánh đa, chấm cùng nước mắm chua ngọt được nêm nếm cho vừa vị , bánh xèo Quảng Hoà có mùi thơm thoang thoảng của gạo lứt và có vị giòn tan nóng hổi càng ăn càng thèm.
[/img]
2. Cháo canh cá Lóc Quảng Bình
Cháo canh cá lóc là một trong những món đặc sản Quảng Bình được nhiều người yêu thích tại đây. Cháo canh cá lóc được làm từ sợi bánh canh to và được kết hợp cùng nước dùng ngon ngọt được ninh từ xương, và đặc biệt là những miếng cá lóc chiên sơ giòn giòn, cháo canh cá lóc sẽ là món ăn mà đã ăn một lần là sẽ nhớ mãi muôn đời.
3. Đèn biển Quảng Bình
Nhắc đến Đặc sản Quảng Bình không thể không nhắc đến món Đẻn biển. Đẻn biển là một loại rắn biển có thân thon nhỏ, mình vằn da nhám, đầu nhỏ đuôi dẹt và mang giá trị dinh dưỡng cao. Từ đẻn biển, có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon hấp dẫn như: Ram đẻn, cháo đẻn, chả đẻn, tiết đẻn, đẻn bằm xúc bánh đa, đẻn hầm sả ớt, đẻn nướng cuốn lá lốt, đẻn hầm thuốc bắc và rượu tiết đẻn. Ram đẻn có lẽ là món ăn phổ biển hơn cả với lớp vỏ giòn rụm và nhân đẻn thơm ngậy, càng ăn càng “ghiền”.
4. Sò huyết Roòn Quảng Bình
Sò huyết sông Roòn là một mson ăn đặc sản không thể bỏ qua ở Quảng Bình. Sò huyết có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn, nhưng đặc sắc nhất có lẽ phải kể đến đó là sò huyết tái chanh và sò huyết chần nước mắm. Với cách chế biến độc đáo và khéo léo cùng với nguyên liệu tươi ngon bổ dưỡng, món ăn này chắc chắn sẽ là đặc sản thu hút khách du lịch khi đến đây.

[b]5. Bánh bột lọc Quảng Bình
Người dân Quảng Bình đã mang những tâm mang tình vào bánh bột lọc Huế và tạo ra một đặc sản riêng cho vùng đất đầy nắng gió và thiên nhiên hùng vĩ nơi đây. Bánh bột lọc được làm từ những nguyên liệu đơn giản như : bột sắn lọc, tôm sông, mộc nhĩ cùng chút gia vị đơn giản. Sau khi bọc bột bánh với tôm, vắt thành hình tai bèo nhỏ xinh, bánh được nhúng nước sôi để ăn liền, hoặc được gói lá chuối và đồ lên như đồ xôi cho những người mang đi xa. Ở Quảng Bình thì chỉ cần vài chục nghìn thôi là bạn có thể thoả thích ăn no nê một “chầu” bánh lọc bột thơm dẻo!