1. Lăng Tự Đức mông mơ


Lăng Tự Đức nằm tại một thung lũng hẹp ở làng Dương Xuân Thượng, tọa lạc tổng Cư Chánh, đó cũng được coi là lăng tẩm rất là đẹp nhất trong số những lăng của vua nhà Nguyễn. Tại địa điểm này có sự hài hòa với thiên nhiên cùng không gian rộng lớn bao la. Lăng Tự Đức còn có tên gọi là Khiêm Lăng bởi vì mang trong mình tới 50 công trình bên trong đều có chữ Khiên tại tên gọi.


Tới nó, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một không gian thiên nhiên rộng lớn, gần đều chính là cây cối xanh mát cùng một hồ nước rộng. Lăng Tự Đức nổi bật với hình ảnh cổ kính trầm mặc cùng kiến trúc cầu kỳ tinh xảo,kết hợp với cảnh tự nhiên gần ví dụ như phản ánh tâm hồn lãng mạn thi sĩ của nhà Vua.


Bên cạnh đó, trong khu lăng mộ còn sở hữu côn trình nhà hát Minh Khiêm, một trong các nhà hát cổ nhất Việt Nam, được bảo lưu tới tận ngày nay.


2. Lăng Minh Mạng


Thuộc ở núi Cẩm Khê, nằm cách tâm điểm điểm tới Huế khoảng chừng 12km, đó là noi an nghỉ của vua Minh Mạng. Công trình này sở hữu khu lăng tẩm bên cạnh một hồ sen và được bao bọc bằng một rặng thông xanh mát.


Đó chính là chỗ rất hấp dẫn khách du lịch do có chặng đường dáng dấp tĩnh ở trong kiến trúc và sự phối kết hợp hài hòa của không gian hội họa và thơ ca.

Tin liên quan bên trong tòa nhà bitexco, khu du lịch suối tiên, công viên đầm sen sài gòn


3. Lăng Khải Định tinh xảo


Nằm ở núi Châu Chứ, Lăng Khải Đinh sở hữu kích thước nhỏ hơn các lăng tẩm khác nhưng lại được xây dựng một cực kỳ công phu cũng như tinh xảo.


Kiến trúc khác biệt ở đây còn tại chỗ có sự phối kết hợp của kiến trúc phương Tây cũng như phương Đông: những bức phù điêu được ghép tỉ mỉ bằng sứ và thủy tinh, vương miện, khay trà, vật dụng nội thất sang trọng thí dụ như đèn dầu, vợt tennis…


4. Lăng Gia Long


Lăng này còn sở hữu tên gọi khác chính là Thiên Long Lăng, có vị trí ở núi Thiên Thọ, xuôi theo dòng sông Hương. Chính vì vậy khách du lịch có rất nhiều các đi lại như đi bộ, chèo thuyền… để vào tham quan lăng.


Đặc biệt, khu lăng Gia Long cũng mang trong mình quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hài hòa với núi non, cây cỏ, sông nước, không gian uy nghi mà cũng tĩnh mịch lên khó tả.


5. Lăng Dục Đức


Nó chính là nơi an nghỉ của ba vị vua Dục Đức, Thành Thái, Duy Tân. Cũng giống chẳng hạn như tâm lòng yêu nước của những vị vua, nơi đó mang trong mình kiến trúc đơn sơ, giản dị và khiêm tốn.


6. Lăng Thiệu Trị


CÒn được gọi là Xương lăng, khu lăng mộ này thuộc trên núi Thuận Đạo. đây là công trình có kiến trúc là sự kết hợp của lăng Minh Mạng và lăng Gia Long. Trong không gian bình yên của cánh đồng lúa cũng như những vườn cây ăn trái xanh mát bao xung quanh, lăng Thiệu Trị tạo vẫn nên đến cảm giác thân tọa lạc, thân thiện mà vô cùng yên bản thân mình, thư thái cho du khách đến khám phá.