Từ đỉnh Bàn Cờ dân phượt có thể phóng tầm mắt để nhìn thành phố Đà Nẵng đẹp như thế nào? Với bầu trời trong vắt, cảnh đẹp mê hồn. Được bản thân chiêm ngưỡng lại ván cờ hai ông Tiên còn đó chưa đến hồi kết. Cùng theo chân những kẻ xê dịch để ngắm thành phố qua lăng kính từ đỉnh Bàn Cờ.

Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng ở đâu và có gì đặc biệt?

Để trả lời cho câu hỏi “Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng ở đâu” không khó. Đến với Đà Nẵng, ai cũng sẽ thấy một khu bán đảo thơ mộng giữa biển trời bao la, bán đảo Sơn Trà, nơi không chỉ có những địa điểm du lịch nổi tiếng như Chùa Linh Ứng, Bãi Bụt, Bãi đá Obama, Bãi Rạng, Bảo tàng Đồng Đình, mà khi đi thẳng men theo con đường lên núi, bạn sẽ đến được Đỉnh Bàn Cờ.


Truyền thuyết kể lại rằng, xưa có 2 vị tiên thường hay đáp xuống đỉnh Sơn Trà chơi cờ nhưng mãi vẫn không phân thắng bại. Bỗng một hôm, chỉ vì ngắm tiên nữ bay xuống bãi biển để tắm, một ông đã lơ là để bị thua và tức giận ném bàn cờ xuống biển rồi bay về trời. Người dân đã dựng lại bàn cờ cùng tượng Đế Thích để ghi dấu ấn cho nơi đặc biệt này, từ đó có tên gọi Đỉnh Bàn Cờ. Không phải tự nhiên mà có truyền thuyết những vị tiên đều ghé đỉnh Sơn Trà – tức Đỉnh Bàn Cờ để thưởng ngoạn và chơi cờ. Đứng giữa khoảng không mênh mông đất trời, vẻ đẹp của Đỉnh Bàn Cờ chắc chắn sẽ khiến bạn “ngẩn ngơ” như lạc vào tiên giới.


Đường đi lên Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng

Đường đi Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng có 4 hướng đi từ trung tâm thành phố. Bạn có thể đi theo hướng cầu Thuận Phước hoặc đi qua cầu Rồng hay cầu Sông Hàn sau đó men theo đường ven sông Trần Hưng Đạo hay đi Ngô Quyền và thẳng về hướng núi. Còn nếu muốn trải nghiệm đường biển, bạn chỉ cần đi thẳng ra Võ Nguyên Giáp, men theo đường biển đi thằng lên núi. Phương tiện phổ biến nhất khi đi lên Đỉnh Bàn Cờ là xe máy, tuy đường có hơi uốn khúc và dốc nhưng rất đáng để dân phượt trải nghiệm một lần trong đời.

Xem thêm: công viên châu á đà nẵng

Cung đường phượt hoàn hảo như chốn ‘bồng lai’

Không chỉ bởi vẻ đẹp của Đỉnh Bàn Cờ khi có thể hòa vào thiên nhiên đất trời và ngắm toàn cảnh thành phố mà dân phượt ‘rỉ tai nhau’ đi cho bằng được nơi này. Đường lên Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng còn khiến bạn muốn dừng lại thường xuyên để bấm máy cho những bức hình đẹp như tranh vẽ. Nếu đi vào sáng sớm khi thành phố còn mờ sương sớm và đón bình minh lên, bạn sẽ được trải nghiệm một bên là biển xanh lung linh ánh nắng như rát vàng, 1 bên là cỏ cây hoa lá, thậm chí đôi khi còn gặp một vài chú vọc nhởn nha chơi đùa, thú vị đến bất ngờ.