Đảo Cô Tô chính là 1 đảo tuyệt đẹp nằm tại tỉnh Quảng Ninh, là 1 chốn du lịch khó "ngó lơ" của du lịch miền bắc. Đã từ lâu bãi tắm cô tô là một lựa chọn chính xác cho những ai ưa thích khám phá những bãi biển đẹp.
Di chuyển tới Cô Tô
Đi bằng xe máy: mọi người khởi hành tại Hà Nội tới huyện Vân Đồng thì độ dài xấp xỉ 200 kilomet theo hướng quốc lộ 1A – 18 thì tới khu vực Quảng Ninh. Đến Ngã Ba Vân Đồn quẹo bên phải, qua cầu Vân Đồn,trạm phí tới bưu điện thì chuyển hướng bên phải. Tiếp tục chừng 1,5 km có nghĩa bạn tới gần cảng Cái Rồng. Mọi người có thể chở xe máy đến đảo số tiền 120k/xe/lượt còn phương án gửi xe tại cảng Cái Rồng thì 20.000/Ngày.
Đi dùng xe khách: các bạn bắt xe từ bến xe Mỹ Đình hay bến xe Lương Yên cùng các chuyến đi tới Cửa Ông, Móng Cái. Bạn nên lựa chọn hãng Hoàng Long, xe Kumho Việt Thanh vì mỗi chuyến 15 – 30 phút/chuyến.
Nếu đi xe khách mọi người phải đi từ sáng sớm để đúng chuyến ra đảo đầu lúc chiều hoặc đi chuyến muộn nhất lúc ngày (tầm 9 h để đến cảng tại lúc 2 h sáng, bạn nên ở nhà nghỉ gần cảng dành sức nghỉ ngơi hoặc ngồi trên bờ biển ăn sáng cùng với đón bình minh.
Tiếp theo bạn mua vé ở cảng Vân Đồn tới địa điểm cần đến, vé ngày thường khoảng 150.000 và 200.000 vào cuối tuần cũng như lễ tết. Tàu chạy 1 ngày trung bình là hai chuyến lúc buổi sáng (khoảng 7 giờ) hoặc đầu giờ chiều (khoảng 13h30), các bạn nên mua vé tàu cao tốc để cho nhanh và khỏe, đừng nên đi tàu gỗ nhé.
Chi tiết thêm tại đây: Du lịch biển miền Bắc - những bãi biển nhất định phải đến dịp hè này
Địa điểm ở Cô Tô
– Bãi đá Cầu Mỵ với những bãi đá lộng lẫy, rất phù hợp cho những bộ ảnh đẹp.
– Biển Nam Hải: Đây là bãi biển nằm gần thị trấn đồng thời là biển dài nhất tại Cô Tô. Bờ biển rộng nên mọi người có thể đốt lửa trại cũng như ăn chơi hát hò tại bãi biển.
– Đường Tình Yêu: Nơi đây là đường lát gạch nhỏ xa 2 km chạy đối diện với bãi biển Nam Hải, hai bên con đường là các rặng thông trải dài làm nên cảnh sắc cực kì huyền ảo cho các cặp đôi khi đi dạo đây.
– Hải Đăng: Nhìn từ trên ngọn hải đăng bạn có thể nhìn toàn cảnh đảo Cô Tô, con đường lên ngọn hải đăng hẹp và khá chênh vênh nên sẽ khiến mọi người sẽ dùng sức để chinh phục, hoặc các bạn có thể xe máy lên chân hải đăng luôn.
Để có thêm thật nhiều thông tin đầy hữu ích về các kì nghỉ, các địa điểm vui chơi, các bạn đừng quên truy cập vào đây nhé: tin tức du lịch