Chùa Hương Sơn chính là một ngôi chùa nằm ở huyện Mỹ Đức Hà Nội. Địa điểm này là 1 trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng miền Bắc
Đến Hương Sơn như thế nào?
Các bạn có thể lựa chọn đi ô tô, xe máy hoặc học sinh nên đi xe bus. Có 2 cung đường có thể xuất phát tại Hà Nội.
Thứ nhất, đi hướng Nguyễn Trãi – Hà Đông, rẽ bên trái tại ngã ba Ba La tới Vân Đình. Sau đó đi tiếp chừng 40 km đến Tế Tiêu quẹo bên trái rồi hỏi đường đến chùa Hương.
Thứ hai đó là đi đường quốc lộ 1A Pháp Vân – Cầu Rẽ, quẹo phải tại nút thắt Đồng Văn tới đường ba mươi tám, chạy tiếp tầm 15 km theo hướng chợ Dầu thì tới chùa Hương. Mặc dù vậy, chiều này chỉ dành cho ô tô, còn nếu các bạn sử dụng xe máy thì nên lựa chọn phương án 1 nếu không đi đường quốc lộ 1A cũ hướng đến Thanh Trì.
Bên cạnh đó các bạn có thể chọn xe bus làm phương tiện di chuyển đến chùa Hương.
Đi chùa Hương tốn bao lâu?
Để đi được hết khu đền tại nơi này, mọi người phải tốn tới 2 ngày để khám phá tất cả. Nếu thăm quan 1 ngày bạn nên tới thăm ví dụ Động Hương Tích, đền trình. Đây chính là những gian nhà chính và nổi tiếng nhất. Bạn có thể leo núi hoặc với hệ thống cáp treo tân tiến sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn.
1 số điểm đến du lịch chùa Hương Sơn
Tại chùa Hương có con suối Yến được coi là một trong các nơi cho trải nghiệm thích thú nhất tại chuyến du lịch. Quãng đường suối Yến khoảng 65 km. Muốn thưởng thức toàn bộ cái đẹp của con suối này hãy tìm về đây vào mùa thu. Mùa đó, bầu trời xanh trong, in bóng xuống nước trong vắt yên ả, cùng sắc hồng tím nhẹ nhàng của hàng ngàn cây hoa súng nở khắp con suối đi. Hai dọc con đường chính là cảnh cây cối đang thay lá, lặng yên, nhẹ nhàng.Tất cả đảm bảo sẽ khiến mọi người đắm chìn với khung cảnh tại nơi đây.
Chùa Hương Sơn chính là quần thể thắng cảnh khắp ở khu vực suối Yến. Ở đây, đền Trình, chùa Thiên Trù và động Hương tích được coi là ba địa điểm tuyệt vời nhất và linh thiêng nhất mà mọi người nên tới.