Từ cực kỳ lâu trước kia, bánh xèo đã chính là món ăn yêu quý của cư dân Nam Bộ cũng như chính là món ăn mà khách du lịch có nhu cầu nếm thử lúc đến du lịch tại đây. cũng như bánh xèo Vũng Tàu sở hữu hương vị rất mới lạ không được lẫn cùng những nơi khác. với Thống kê các điều đặc biệt ở món ăn bánh xèo của Vũng Tàu nhé!


1. Bánh xèo Long Hải


các du khách yêu mến sự yên bình cũng như yên tĩnh thì chuyến đi đến biển Lonng Hải chính là cân nhắc tuyệt vui. đó ko phải là bãi tắm lạ lẫm thế nhưng lại rất sạch sẽ cũng như yên tĩnh. mới lạ hơn hết tại khu biển này có nhiều món ăn rất ngon. thế nhưng chắc hẳn món ăn để lại ấn tượng rất là nhiều nhất cùng với khách du lịch là món ăn bánh xèo. món bánh xèo ở đây sở hữu mùi vị đặc trưng nhất của Thành phố Vũng Tàu.


Bánh xèo được chế biến từ bột gạo, có trộn thêm trứng và bột nghệ vì thế nên mang trong mình hương thờm phức, màu sắc vàng óng cực đẹp mắt. Điều mới lạ tại bánh xèo Vũng Tàu so cùng tại các vùng khác chính là vỏ bánh sở hữu thêm trứng, nhân bánh sở hữu thêm mộc nhĩ và nấm hương. hương vị thơm ngon của món này khiến cho người daan và khách du lịch rất yêu quý. nhất là không nên bỏ lỡ nước chấm. đây chính là yếu tố tạo nên mùi vị đậm đà không thể quên của món ăn này. Nước chấm mang trong mình những làm phức tạp; nước mắm ngon, có điểm ngọt ngọt chua chua , khiến thực khách ăn 1 lần chính là ko quên được.


2. ngôi chùa bánh xèo Bà Rịa - Vũng Tàu


Nghe cái tên cực kỳ lạ đúng không? ngôi chùa bánh xèo thực chất chính là tên gọi của cư dân đựt cho ni viện Thiện Hòa. đây là ngôi chùa nằm tại quanh Đại Tòng Lâm Tự, nằm huyện Tân Thành. ngày xưa, ni viện này chỉ là 1 am nhỏ xây từ năm 1989. đến năm 1990 được sửa chữa lại chế biến nơi tu hành cho các ni cô. ngày nay vùng đất này trong đó gồm diện tích lớn hơn rất là nhiều nhưng vẫn mang trong mình điểm cổ kính trầm mặc trước kia của Việt Nam.


trước đây mang trong mình 1 vị trụ chì thường hay xuyên chế biến món bún riêu chay tại trước tu viện, món này mang trong mình mùi vị rất ngon vì thế khách du lịch cũng như cư dân cực kỳ yêu mến. ra nay, ni sư này mang trong mình làm thêm món bánh xèo chay để tiếp đãi du khách đến du lịch ở ni viện.


các nguyên liệu làm món này toàn là những thức ăn có xung quanh ngôi chùa. Rau được trồng ở quanh ngôi chùa, bột mang trong mình sẵn, còn những nguyên liệu khác đẻ làm bánh thí dụ như củ sắn, cà rốt, dầu ăn… thì vì những phật tử quyên góp. bởi vì món bánh xèo ngon nổi danh này mà khách du lịch và cư dân tới đó tham quan và hành hương thực sự nhiều. và ngôi chùa có tên là chùa bánh xèo cũng khởi hành từ đây.


Bên Cạnh món ăn là bánh xèo, ngôi chùa còn có nhiều món ăn chay khác như cơm chay, bún chay, bánh tét chay… có công thức chế biến công phu.

Tin liên quan du lịch biển miền nam, địa điểm vũng tàu, kdl hồ mây vũng tàu