Lưu ý về hành lý
1 kinh nghiệm khi du lịch Tam Cốc – Bích Động chính là bạn dễ dàng tham quan ở trong ngày, để có thêm thời gian – hãy xuất phát từ sáng sớm không những được tận hưởng thời tiết lúc sớm, vừa sở hữu 1 chuyến tham quan trọn vẹn vì Tam Cốc – Bích Động chỉ cách Hà Nội xấp xỉ 110 km, có lẽ chính vì thế đồ đạc bạn xách theo chỉ cần một vài đồ đạc tiện lợi như áo khoác mỏng trong trường hợp đi thuyền vào hang lạnh lẽo giảm cộng thêm hơi nước sẽ tạo cảm giác lành lạnh. Các bạn cũng có thể mang theo dù để dùng trong lúc ở trên thuyền trên mặt nước sông. Thêm nữa, tốt nhất các bạn phải đi giày bệt để tiện lợi cho quá trình đi lại cũng như du lịch thoải mái. Ngoài ra các bạn có thể đem thêm 1 ít thực phẩm nhẹ nhằm sử dụng lúc đói.


Hướng dẫn di chuyển
Tam Cốc chỉ cách khu vực trung tâm thủ đô khoảng 110 kilomet và thuộc khu tổ hợp danh thắng Tràng An tại Ninh Bình vì vậy các bạn chắc chắn có thể đến đây với xe máy, ô tô cá nhân. Đi lại bằng phương tiện cá nhân sẽ làm các bạn chủ động tốt về chuyến đi.
Xem chi tiết: https://www.vntrip.vn/cam-nang/du-li...-a-den-z-11030

Nơi cư trú
Bởi khoảng cách từ Hà Nội và Tam Cốc Bích Động khá ngắn vì thế các bạn hoàn toàn có thể đi và về trong 1 ngày. Hoặc, nếu muốn cư trú qua ngày để có thể tham quan các điểm khác gần nơi đây thì tại địa điểm này sở hữu cực kì nhà nghỉ dành cho bạn lựa chọn.
Nhà nghỉ - khách sạn ở Ninh Bình phát triển khá tốt vì vậy những cơ sở cư trú ở nơi này cũng phát triển tốt nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách. Các bạn hoặc chọn lựa nghỉ ngơi ở những chỗ rẻ tiển ở nhiều nơi trên khu du lịch Ninh Bình hoặc nếu tài chính của bạn đảm bảo thì ở đây cũng có các ksan từ 3 sao, 4 sao tới 5 sao để các bạn chọn.

Đặc sản tại Tam Cốc
Món Dê núi Ninh Bình: Là món đặc sản cực kì bổ dưỡng, thịt chắc và thơm phức bởi loài dê được thả rông tại những sườn núi. Dê ở đây luôn nhai các loại lá thuốc mọc trên đồi.
Cơm cháy Ninh Bình: Mức độ quen thuộc của món đặc sản tương đương với món dê Ninh Bình. Cách tốt nhất nhằm tận hưởng vị hấp dẫn của cơm cháy đó là hòa quyện độ sánh và thơm của nước sốt dê hòa quyện cùng vị ngậy của cơm cháy.
Biết thêm nhiều kiến thức du lịch hot nhất ở đây: tin tức du lịch