Ví như bạn có nhu cầu nghiên cứu về lịch sử Hà Nội ngàn năm văn hiến, về một số trận chiến to nhỏ, một số chiến thắng lừng lẫy hay lịch sử dân tộc Việt Nam vừa huy hoàngbi tráng vừa gian khổ thì chớ quên đi qua một số bảo tàng dưới đây lúc tới Hà Nội.
Bao tang Ho Chi Minh là nơi lưu giữ các hiện vật gắn liền với chủ tịch Hồ Chí Minh - niềm tự hào của con người Việt Nam, thể hiện cho cái đẹp, chính nghĩa và ý thức đương đầu vì tự do của dân tộc. Bảo tàng tại 19 phố Ngọc Hà, Ba Đình, đặt ở phía sau Lăng chủ tich Hồ Chí Minh. một số đồ vật trưng bày trong Bảo tàng đều hướng đến tính đại quát, trình bày, đề cập lại cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch HCM thống nhất với sự vững mạnh của dân tộc Việt Nam và con người. Bên cạnh việc bày biện, tái tạo lại công việc đương đầu của Người, Bảo tàng còn trưng bày, giới thiệu những tác phẩm văn chương tuyệt đỉnh của Hồ Chủ Tịch, hay một số bài báo, tài liệu về vị lãnh tụ muôn vàn yêu kính
Bảo tàng ở Hà Nội như một số kho báu giữ giàng niềm kiêu hãnh của đất nước. các chuyến thăm quan ở những bảo tàng sẽ giúp du khách được khám phá và hiểu biết về lịch sử văn hóa, truyền thống hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam.
Xem thêm https://www.vntrip.vn/cam-nang/tham-...lang-bac-18590

Bảo tàng Hồ Chí Minh còn là điểm đến quen thuộc của rất nhiều nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh trong nước để tìm tài liệu, hiện vật về Bác Hồ. hiện tại ngoài các vật dụng cổ đang lưu trữ trưng bày tại bảo tàng thì ban điều hành thường hay xuyên cử những đoàn chuyên gia đi sưu tầm cũng như bổ sung thêm các đồ vật mới ở cả trong nước và nước ngoài.
Tại một vài nước phát triển có truyền thống lịch sử văn hóa nghìn đời, viện bảo tàng được coi như khuân mặt của đất nước, chính vì vậy mà người ngoại quốc rất thích thú tới tham quan cũng như nghiên cứu. giả dụ có dịp đến thủ đô Hà Nội bạn hãy 1 lần ghé qua bảo tàng Hồ Chí Minh để ngắm nghía 1 kho tàng lịch sử rộng lớn về 1 người con vĩ đại của dân tộc| Việt Nam.
Nếu muốn tìm hiểu thêm về các địa điểm du lịch gần Hà Nội, đừng quên ghé qua thông tin du lịch để đoc những bài viết mới nhất.