Vùng tỉnh Phú Yên bình yên, dịu dàng với biển xinh đẹp đã được mẹ tự nhiên hào phóng ban tặng những cảnh đẹp độc lạ đã nên 1 không hai. Tuy nhiên con người ở đây đã góp những phần công lao không nhỏ giúp tôn vinh các vẻ đẹp vô cùng giá trị đó. Trong số đó nhất định phải nói đến thắng cảnh Vịnh biển Xuân Đài vô cùng đẹp nổi tiếng với các cảnh sắc hoang sơ cùng với trữ tình.
Vịnh Xuân Đài Phú Yên chính là 1 vịnh nhỏ nằm dưới dốc Găng, thuộc địa phận xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, chỉ cách thành phố Tuy Hòa 45 km về phía Bắc. Quanh vịnh bao bọc bởi dãy núi Cây Me phía kéo dài ra sát bãi biển. Do vậy, trải qua năm tháng các tảng đá liên tục chịu sự ăn mòn vì sóng và gió mà hình thành những cảnh quan đá ghềnh nhấp nhô sắc nhọn nhưng mà độc lạ, những gờ đá kỳ vĩ đùa vui cùng với sóng gió biển khơi, giống như là 1 địa danh độc đáo kích thích du khách tìm đến đây để trải nghiệm.

Bên cạnh nét đặc trưng hoang sơ, vịnh biển này còn có nét đẹp yêu kiều, nhẹ nhành giống một thi phẩm đang được tạo nên bởi sóng và biển khơi, núi non cùng với trời mây. Phía tây núi Cây Me chính là cửa biển Tiên Châu với vẻ đẹp hấp dẫn với làn nước biển trong mát, cỏ cây phong phú cũng như vùng cư trú đông đúc cả động vật và thực vật. từ lâu nay Vịnh Xuân Đài đã là một trong nhiều các vùng biển lâu đời bậc nhất của tỉnh Phú Yên. Phía đông biển Tiên Châu là bãi biển Bình Sa với dải cát trắng trải dài, bao xung quanh với hàng cây xanh mát, gió mát rì rào, như muốn ru hồn du khách vào bao giấc chiêm đẹp đẽ. Toàn bộ Xuân Đài bình yên, trữ tình tựa như nơi thần tiên, các con sóng xô vào bờ cát cũng như lặng lẽ thu mình, không ồn ào, giận dữ như nhiều vùng biển khác.
Thông tin cho bạn: du lịch vịnh xuân đài | vietstar resort spa ở phú yên | đèo cù mông ở phú yên
Xuân Đài vẫn luôn mang trong mình 1 nét đẹp lộng lẫy như vậy kể từ bao tháng năm nay, thế nhưng chỉ được phát hiện và bắt đầu được khai thác nhiều dịch vụ du lịch trong khoảng thời gian gần đây. Do vậy, vịnh biển này vẫn còn giữ gìn phần lớn những nét đẹp hoang sơ vốn có nhưng kì bí, đơn sơ, giản dị tựa như người ngư dân vùng vịnh biển Xuân Đài. Vịnh biển luôn đẹp nhẹ nhàng tựa như cô gái đôi mươi, chút e thẹn e ngại nhưng vẫn đầy sức trẻ, tươi mát khắp 1 vùng đất.