1. Bún chả Hàng Mành

Nói đến món ăn này Hà Nội không thể nào không nói đến bún chả Hàng Mành Đắc Kim từ lâu đã được nhiều người biết đến và trở thành điểm hẹn hàng ngày của nhiều khách du lịch khó tính cũng như các khách du lịch quốc tế đến Hà Nội.

Nằm tại trên phố Hàng Mành, quán có diện tích khá nhỏ, vào lúc đông khách các bạn đành phải ăn ở các tầng trên hay được kê ghế, bàn ngồi ngay vỉa hè bởi rất đông.

Thịt ở đây phải là ba chỉ và phần nách, tiếp theo băm nhỏ sẽ tẩm ướp gia vị, hành tỏi cùng nước cốt cá đậm đà rồi được nướng ở than hoa. Mỗi suất bún tại Đắc Kim được chuẩn bị khá nhiều, nhiều chả, một đĩa bún, rau sống tươi cùng bát nước dùng đặc trưng cùng với một vài lát đu đủ giòn sật phủ kín. Số tiền cho mỗi đĩa bún vào khoảng 50.000 tùy vào sở thích của thực khách.

2. Phở Lý Quốc Sư

Phở Lý Quốc Sư vntrip chắc chắn không là quán phở duy nhất nhưng chắc chắn chính là lựa chọn ngon nhất dành cho món phở. Hương vị phở ở quán rất đặc biệt không những thanh đạm, nước dùng ngọt trong vừa thơm hương vị đồng quê. Trong lúc thưởng thức mọi người có thể cảm nhận thấy sự tinh tế của đầu bếp làm ra canh làm cho từng thìa nước dùng vào tới đâu như thể đọng lại mãi trong đó. Mỗi miếng thịt thái mỏng trình bày cực kì cầu kì, chính là độ điêu luyện của mỗi lát cắt. Ăn miếng thịt với chút bánh phở mà tưởng như tất cả mùi hương, giác quan như tỉnh giấc qua kỳ nghỉ đông dài. Thớ nạm vừa mềm vừa giòn thịt, mùi vị rất khó tả.

3. Bún đậu Hàng Khay

Món ăn này Hàng Khay có 2 hàng, mỗi quán mỗi vẻ, một quán ở đây để đồ ăn trong mẹt lót lá chuối xanh mướt, để đựng mọi thứ phía trên cự kì đẹp, dân dã, hàng bên kia thì đựng riêng các phần ăn ra đĩa , đảm bảo độ đầy đặn cho mỗi suất ăn. Một suất bún đậu trong đây ngoài đậu rán vàng nóng hổi, bún trắng, mắm tôm là có các đồ ăn ăn cùng để chọn lựa như thịt lợn, ba chỉ, chả cốm, giò tai, dồi lòng, các loại rau phục vụ cho mọi người đến thưởng thức.Xem thêm những kinh nghiệm du lịch hấp dẫn ở đây: thông tin du lịch