Cách HN khoảng 300 km, cao nguyên đá Đồng Văn lâu nay đã thuộc một điểm tham quan hấp dẫn, thu hút du khách mỗi khi có cơ hội đến du lịch Hà Giang. Nơi đây với đồi núi bao la, huyền ảo ngay miền sơn cước đỉnh đầu Việt Nam thân yêu.

Cao nguyên đá Đồng văn hoa Tam Giác Mạch là một trong các vùng vôi đá đặc biệt, chứa đựng các dấu ấn tiêu biểu của thời kì phát triển lớp vỏ địa cầu, những cảnh quan tự nhiên, đồi núi đặc sắc về tính thẩm mỹ, tính đa dạng sinh học cao cũng như truyền thống văn hóa từ xa xưa của cộng đồng người dân bản địa.


Khám phá thêm những kinh nghiệm phượt Tây Bắc tại đây: https://www.vntrip.vn/cam-nang/5-cung-phuot-tay-bac-hap-dan-nhat-11203

cao nguyên đá chồng lên nhau thành những hàng chắn
vững chắc, uốn lượn bao bọc cả lấy những ngôi nhà nhỏ, những nương ngô, nương rau. Các hòn đá lâu nay thô ráp, xấu xí, nhiều góc bây giờ được tay tài hoa của những người dân trong gia đình chọn lựa, xếp đặt một cách khéo léo mà chẳng phải sử dụng tới xi măng hoặc 1 nguyên liệu kết dính nào để tạo ra những hàng rào đá vững chãi, chắc chắn và khác biệt. Bởi thế, mà người ta thường nói rằng khu rào của người Mông đại diện sự chu đáo của những đàn ông với vợ con. Hàng rào càng lớn, càng hoành tráng thì càng thể hiện được gia đình đó có 1 người đàn ông đứng đầu gia đình mạnh mẽ.

Đi từ Quản Bạ đến Mèo Vạc, Đồng Văn chỉ có những dãy núi xám ngắt bởi vậy nơi này được so sánh với “thiên đường xám” đất Hà Giang. Địa điểm này có lẽ rực rỡ nhất đó là lúc mùa xuân về. Thời điểm ấy các núi đồi mọi nơi cũng đầy 1 màu vàng rực ở hoa cải, những ngôi nhà phủ rêu được tô thêm các cánh hoa đào đỏ thắm, các cành hoa mận trắng trong trẻo.

Cao nguyên đá Đồng Văn là địa điểm có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn, các địa điểm thắng cảnh dân tộc được công nhận chẳng hạn: núi Đôi Quản Bạ, Di tích kiến trúc Dinh thự họ Vương, đèo Mã Pí Lèng …

Nét đẹp hoang sơ, hùng vĩ của địa điểm du lịch này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn 1 cuộc hành trình tìm hiểu mảnh đất phía đầu Tổ quốc tuyệt vời với các trải nghiệm khó quên.