Chùa Long Sơn - nơi linh thiêng Phật giáo giữa trung tâm thành phố Nha Trang thanh bình cùng nhiều ý nghĩa nhân văn truyền thống. Thành phố Nha Trang không chỉ cực đẹp bởi vì giá trị cảnh quan tự nhiên thuộc về các vùng vịnh biển tuyệt đẹp mê đắm lòng người mà còn hấp dẫn bởi vì những vẻ đẹp lâu đời tại một xứ Trầm Hương có tiếng nhân gian.Nhắc đến thắng cảnhNha Trang không thể bỏ qua địa danh linh thiêng Chùa Long Sơn - Long Sơn Tự, đặc biệt trứ danh cùng Kim Thân Phật Tổ như là 1 biểu tượng cực đẹp thuộc về thành phố.
Thông tin thêm: https://www.vntrip.vn/khach-san/libe...nha-trang-1519

Chùa Long Sơn cùng với còn được gọi là Chùa tượng Phật Trắng, tên chữ thường được biết đến chính là Đăng Long Tự, đã được Hòa thượng yêu thích Ngộ Chí sáng lập năm 1886. Ban đầu chùa chỉ chính là 1 căn nhà nhỏ tại chân núi đồi, hiện tại cũng là điểm đến đặt tượng Phật trắng. Sau lúc trải qua lịch sử một cơn bão, chùa đã bị sập nên Tổ khai sơn quyết định ròi chùa xuống chân đồi núi hay là chính nhờ đó chùa cũng đổi tên thành Long Sơn Tự đối với tới hiện tại.
qua khuôn viên rộng 44,5m cùng dài hơn 72m, nhìn toàn cảnh Chùa Long Sơn cực kỳ hùng vỹ nhờ địa thế đối với tới kết cấu, vô cùng thuận tiện lợi về du khách tham quan vãn cảnh chùa cùng với nghỉ ngơi thanh tịnh. Chùa Long Sơn tọa lạc ngoài một tổng thể đất cao, thoáng mát, bao quanh là cây cối xanh tốt bởi vậy mặc dù nằm ngay cạnh con đường giao thông, con đường xá đông đúc thế nhưng cảnh đẹp trong chùa vẫn còn giữ từng được nét tĩnh mịch, bình yên đối với những Phật tổ tử tu hành hoặc là du khách đến hành hương bái Đức Phật.
kết hợp với lịch sử lối kiến trúc truyền thống đặc trưng của phong kỹ thuật chùa cổ VN, Chùa Long Sơn xứng đáng chính là 1 thiền viện không chỉ phục vụ hoạt động tu hành hay là học tập tại các nhà sư nhưng mà lúc du khách đến đây sẽ từng được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp độc đáo. Từ trên chùa nhìn xuống, các bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh trung tâm thành phố Nha Trang xinh đẹp, dịu dàng như quy tụ mọi điểm sáng riêng có của đất trời nhưng phát triển đa dạng rực rỡ ví như ngày hiện nay. Đến với lịch sử Long Sơn là hành trình đi tìm chốn thanh bình trong cả tâm hồn mỗi người.
Có thể bạn chưa ghé thăm: tư vấn du lịch nha trang tự túc
nét đẹp ở thành phố Nha Trang Khánh Hòa phong phú theo thời gian hay là mỗi địa điểm, khi nhộn nhịp điểm đến con đường phường tấp nập, lúc nguyên sơ an yên địa điểm biển đảo mênh mông cùng với không sao thiếu đã được cố chính là cảnh sắc khiêm tốn thanh tịnh chốn Long Sơn an yên. Nằm ngay Nằm dưới chân núi đồi Trại Thủy, phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang Khánh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, là ngôi chùa ngoài trăm năm tuổi Long Sơn uy nghi thường được biết đến chính là chốn hành hương riêng có của bao Phật tử và nơi tìm bình yên đúng lòng ở không ít người. Chùa Long Sơn đã mỗi trải qua nhiều lần trùng tu mà vẫn giữ từng được nét cổ kính trầm mặc hay trang nghiêm vốn đã có. Ngày nay đây chính là ngôi chùa có tiếng nhất riêng có của Khánh Hòa đã được nhiều khách du lịch biết tới hay ghé thăm lúc đã nên cơ hội đến với lịch sử Nha Trang tỉnh Khánh Hòa.