thành phố sương mù chính là thành phố thuộc ngàn hoa do vậy mà lúc đến mảnh đất phố núi này du lịch tại, chắc chắn tất cả các bạn không thể bỏ lỡ việc chiếm ngưỡng vô vàn các loài hoa đang đua nhau khoe sắc hay học hỏi các nằm cách chăm sóc hoa thuộc sở hữu những ai thợ làm cho vườn đầy kinh nghiệm. tới thăm làng hoa Vạn Thành để Tìm hiểu thêm theo các loài hoa tươi không cần tưới thuộc thành phố sương mù nhé.

>>> Xem thêm: festival hoa da lat

Làng hoa Vạn Thành


Được coi là làng hoa trẻ nhất thuộc sở hữu thành phố sương, nằm cách trung tâm thành phố ngàn hoa chỉ khoảng vài cây số, làng hoa Vạn Thành cho dù sinh sau đẻ muộn song lại khá tấp nập dù diện tích canh tác phần đông là đồi núi dốc. Cũng khởi đầu chính là từ việc trồng rau củ và hoa cùng sản số hoa ban đầu khá ít tuy nhiên nhờ địa thế, đất đai màu m, cùng kĩ năng canh tác và sự ham học hỏi thuộc những người dân bản địa mà ngày nay làng hoa Vạn Thành là một điểm tới du lịch ở gây sự chú ý của phố núi.


Làng hoa Vạn Thành đã tạo điểm đặc trưng khác biệt cho mình bằng việc canh tác loài hoa hồng là phần nhiều. Hoa hồng ở Vạn Thành về cơ bản chính là hoa hồng ghép từ những loại giống hoa với hoa hồng dại, sau này đã nhập thêm giống hoa hồng Hà Lan, Ý…rồi lại cho lai tạo ghép cùng giống sẵn sở hữu với những kiểu ngoại nhập trên làm thế giới hoa hồng trở nhất định phải thêm đa dạng phong phú cả về sắc màu lẫn chủng hình thức. người dân làng Vạn Thành đã tạo ra rất nhiều hình thức hồng sở hữu sắc màu không giống nhau được thực sự nhiều du khách yêu thích như hồng nhung, hồng cánh sen, hồng phấn, hồng vàng ánh trăng, hồng Song tỉ…

>>> Xem thêm: lang hoa van thanh dalat


bên cạnh thế mạnh chính là rất nhiều hình thức hoa hồng, Huế còn hấp dẫn khách du lịch bởi vì cực kỳ nhiều loài hoa đẹp mắt chẳng hạn như cúc, ly, salem, cẩm chướng, đồng tiền…Từ trồng hoa hồng giống cũ (hồng Hà Lan), nay cực kỳ nhiều hộ người dân chuyển sang trồng hình thức hồng sa, rồi sau đó đến hoa ly ly cho năng suất và lợi nhuận cao hơn.

Làng hoa Vạn Thành Hiện giờ mang trong mình gần 300 hộ nông dân chuyên sản xuất các loại hoa cắt cành, cùng tổng diện tích trồng hoa tới ra 200 ha. ở trong số diện tích này, mang trong mình ra quanh một nửa là hoa được trồng trong nhà kính, nhà lưới theo định hướng nông nghiệp công nghệ cao. trong khuôn khổ Festival hoa thành phố sương mù lần thứ 4 tới năm 2012, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành lựa chọn công nhận làng hoa Vạn Thành, thuộc phường 5, thành phố thành phố ngàn hoa là làng nghề truyền thống.