Chùa Bái Đính - Ninh Bình
Chùa Bái Đính là 1 địa điểm thuộc quần thể khu du lịch sinh thái Bái Đính – Tràng An. Chùa Bái Đính có bề dày lịch sử lâu đời hơn nghìn năm tuổi gắn bó với khu vực của nhiều triều đại phong kiến từ nhà Lý, nhà Đinh tới nhà Tiền Lê. Hiện nay chùa cổ kính vẫn nguyên vẹn và được bảo tồn, đồng thời khu chùa mới được xây dựng ngang sườn núi trước lúc đi lên chùa Bái Đính cổ.
Tràng An
Thiên đường nghỉ dưỡng Tràng An là địa điểm thăm quan sưu tầm thiên nhiên-văn hoá ở Ninh Bình. Điểm đến nơi đây vào mỗi những ngày lúa chín tạo nên một quang cảnh vô cùng thơ mộng, có những cánh đồng dưới chân núi ngả 1 màu vàng óng, thấp thoáng gần quanh là những mảng màu xanh của khóm lá. Nơi đây có nhiều danh thắng đã được Chính phủ nước ta cho vào danh sách di tích quốc gia đặc biệt quan trọng như khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính...
Tháp karst đặc sắc tại Tràng An cũng là một trong các điểm đến hấp dẫn nhất quốc tế. Bao trùm cảnh quan là cánh rừng cũng như những tháp dạng nón kì vĩ cao 200m, với những hố nhỏ khép kín, bởi những sống núi san sát. Các khu đầm lầy nối với nhau thông những dòng suối ngầm có độ dài lên đến một km. 1 bức tranh tự nhiên sống động đầy hấp dẫn được làm nên bởi sự hài hòa của đá, sông nước, rừng cây và bầu trời ở Tràng An. Đó là điểm đến rất đặc biệt bởi vì đây chính là địa điểm văn hóa hoà cùng với kỳ quan thiên nhiên .
Vườn quốc gia Cúc Phương
Vườn quốc gia Cúc Phương cách thành phố Hà Nội hơn 100km theo hướng tây nam, nằm cách Ninh Bình 45 km theo phía Tây Bắc,thuộc địa phận tỉnh Ninh Bình. Rừng này có diện tích 25.000ha, tiếp giáp ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình cũng như Thanh Hóa. Khu rừng giống như một viện bảo tàng thiên nhiên khổng lồ, nơi lưu trữ hệ động vật thực vật ở trên núi đá vôi đa dạng nhất ở VN. Tới vườn Cúc Phương, du khách được ngắm những cây cổ thụ ngàn năm vô cùng to lớn.
Tham khảo thêm http://congtydulichmientrung.com/201...iem-ninh-binh/