Du lịch Sapa thời điểm nào thích hợp nhất?

Mọi người có cơ hội du lịch ở đây quanh năm bởi mỗi thời điểm lại có một nét đẹp riêng. Có ba thời để các bạn chọn lựa:

Mùa xuân (Khoảng tháng 3 – 5): Vào mùa xuân, thời tiết của Sapa khá dễ chịu, thoáng mát, về đêm có lẽ sẽ tương đối lạnh 1 chút. Đó là lúc hoa đào, hoa mận nở, nhiều ruộng bậc thang mướt xanh.

Mùa thu (Tầm tháng chín đến mười một): Thu, thời tiết của Sa Pa chuyển sang se lạnh, nắng dịu , những khu ruộng bậc thang đã vàng ươm, óng ả.

Mùa đông (Tháng 12 – 2): Du lịch Sapa mùa đông vntrip.vn bạn sẽ có cơ hội nhìn ngắm tuyết rơi, phủ trắng xóa, cùng tiết trời đầy lạnh giá. Tuy nhiên, lúc này chính là thời điểm được nhiều bạn trẻ yêu thích vì mùa đông đem lại những cảm giác cực kì khác lạ.

Các địa điểm du lịch tại Sapa

Fansipan: Xa thị trấn Sapa tầm 3 kilomet, được biết đến là “Nóc nhà Đông Dương”, Fansipan là địa điểm không thể bỏ qua. Từ độ cao ba nghìn bốn trăm km, mọi người sẽ có cơ hội hưởng bầu không khí đầy sảng khoái, mát mẻ, được nhìn ngắm mọi vật tại đây. Giá vé 2 chiều khi đi cáp treo tới đỉnh Fansipan khoảng 600.000/vé khứ hồi.

Nhà thờ đá: Nằm chính giữa khu vực của thị trấn Sapa, khởi công khoảng một tám chín lăm, nhà thờ Đá thể hiện nét kiến trúc đặc biệt của châu Âu tại Việt Nam. Đằng trước địa điểm này đó là khu quảng trường to, địa điểm mọi người trình diễn văn nghệ, bày bán đồ thổ cẩm.

Chợ Bắc Hà: Chợ Bắc Hà chính là 1 trong các khu chợ nổi tiếng nếu đi du lịch Sapa. Tới đây, mọi người có thể được ăn các món ăn dân dã như thắng cố, được nói chuyện tiếp xúc với những người dân và mua những món quà du lịch thể hiện rõ bản sắc gửi cho bố mẹ và bạn bè.

Đặc sản ở Sapa


Lợn nướng: Lợn cắp nách là 1 món ăn đặc sản tại Sapa. Lợn cắp nách được ướp gia vị, nướng lên, uống cùng với rượu táo mèo chính là một trong những món nên ăn khi tới đây.

Thắng cố: Một món ăn với kĩ thuật chế biến khác biệt, được làm từ thịt lợn với những loại ruột gan, kết hợp với nhiều thứ gia vị đặc trưng, đun với nhiều tiếng liền.

Rau Sapa: Có thời tiết lạnh giá, Sapa là một vùng đất phù hợp để trồng nhiều loại rau. Rau ở đây không nhất thiết được nuôi trồng cực kì cẩn thận mà có thể đem tới độ ngon tự nhiên.

Mọi người có thể theo dõi các kinh nghiệm đầy hữu ích ở đây: tin du lịch